Giáo Dục

Bảo tồn ngôn ngữ hiếm để truyền bá lợi ích của đa ngôn ngữ theo chuyên gia

Bảo tồn ngôn ngữ hiếm để truyền bá lợi ích

Bảo tồn ngôn ngữ hiếm để truyền bá lợi ích của đa ngôn ngữ

Việc thực hành chuyển đổi chất thải nhà vệ sinh thành nhiên liệu xanh là không bình thường. Năm ngoái thiếu niên Kenya Leroy Mwasaru dẫn đầu một dự án tương tự tại trường học của mình, trong khi học sinh tại một trường nông thôn ở Thái Lan đã sử dụng phân voi để tạo ra khí sinh học. Các công ty nước ở Anh cũng là cung cấp khí đốt để sưởi ấm và nấu ăn cho lưới điện quốc gia sử dụng nước thải. vì vậy, với ngày càng nhiều trường đón nhận nguồn năng lượng tái tạo, có thể điện poo được bên cạnh

Bảo tồn ngôn ngữ hiếm để truyền bá lợi ích

Virginia Gardiner, giám đốc điều hành của Loowatt, các nhà phát triển của một nhà vệ sinh không dùng nước hợp vệ sinh có thể chuyển đổi chất thải thành khí biogas, tuyên bố ý tưởng có tiềm năng trong trường học, nhưng để cung cấp lượng khí cần thiết cho một trường học lớn, nhà vệ sinh và chất thải thực phẩm sẽ phải được kết hợp .“Đôi khi đó là thuận lợi để thêm vật chất giàu carbon để bạn sẽ nhận được nhiều cho buck của bạn trong nồi,” cô giải thích “Nhưng nếu bạn dùng nó như là một giả định -. Theo tôi nghĩ bạn có thể trong một trường học – rằng bạn đang đi để có chất thải thực phẩm là tốt, sau đó bạn sẽ được cười theo cách của bạn để các ngân hàng về năng lượng mà bạn sẽ tạo ra. “công nghệ, Gardiner nói, là đã có có cả trường đang chạy trên hệ thống này. Một công ty được gọi là Qube Technologies, ví dụ, nguồn cung cấp máy phát điện tiêu hóa nhỏ kỵ khí cho các khách hàng như quân đội, các tổ chức phi chính phủ và các chủ đất. Bà tin rằng những đổi mới như thế này một ngày nào đó có thể được sử dụng trên một quy mô lớn hơn để cung cấp cho các trường học có đủ điện để thắp sáng và nấu ăn .

Bảo tồn ngôn ngữ hiếm đa ngôn ngữ

Các giá trị giáo dục của công nghệ này cũng cao, tuyên bố Gardiner. Cô hy vọng rằng bằng cách thảo luận về chủ đề này trong lớp, những người trẻ sẽ có cảm hứng để phát triển thế hệ tiếp theo của nhà vệ sinh sản xuất năng lượng. Luke Wynne giám sát các chương trình học cho Kế hoạch hành động toàn cầu từ thiện môi trường và tin rằng có rất nhiều cách giáo viên có thể đưa đối tượng vào bài học. Một cách để chứng minh kỵ khí, quá trình đó giải phóng mêtan, là bắt đầu một trang trại sâu. Tất cả bạn cần là một thùng nhựa hoặc thùng với một số lỗ khoan vào nó và rất nhiều chất thải hữu cơ để nuôi thuộc địa của bạn của wrigglers. Sau một vài tuần cho ăn, giun sẽ sản xuất một phân giàu mà có thể được sử dụng trong vườn trường.Đối với các trường đô thị, một chuyến đi đến sở thú cũng có thể là một cơ hội để tìm hiểu về sử dụng thay thế cho vườn thú poo vứt tấn chất thải động vật mỗi ngày và Wynne tuyên bố họ thường được nó compost và bán nó cho phân bón Ông gợi ý: .. “Đối với một trường học đi trên một chuyến đi đến sở thú, cũng như nhìn thấy cọp và sư tử, có lẽ chúng ta có thể nhìn vào các quá trình xảy ra đằng sau hậu trường. “Một lựa chọn khác, Wynne thấy, là để kết nối với một trường học ở châu Phi hiện đang chạy một dự án chuyển đổi chất thải nhà vệ sinh thành năng lượng. Một cách có giá trị để trao quyền cho sinh viên đi đầu trong việc cải thiện môi trường trong cộng đồng của họ là để cho phép họ thấy làm thế nào nó được thực hiện trong một trường và quốc gia đó là rất khác nhau cho riêng mình. Bảo tồn ngôn ngữ hiếm để truyền bá lợi ích của đa ngôn ngữ, theo chuyên gia Ngôn ngữ trên bờ vực của sự chết ra nên được bảo quản trong ánh sáng của bằng chứng cho thấy đa ngôn ngữ là tốt cho não, theo một chuyên gia.

Giáo sư Antonella Sorace, người sáng lập trung tâm vấn đề Song ngữ tại Đại học Edinburgh, đang điều tra những lợi ích tiềm năng của việc học ngôn ngữ ít phổ biến như Sardinia và Scotland Gaelic.Nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng việc đa ngôn ngữ có thể cải thiện tư duy và khả năng học tập, và có thể làm giảm sự suy giảm tinh thần với độ tuổi.Những gì chúng ta có thể học hỏi từ những nỗ lực để cứu một ngôn ngữ cổ Nam Mỹ?Các tác động tích cực của việc học một ngôn ngữ hỗ trợ ý tưởng rằng cái gọi là ngôn ngữ thiểu số cần được cứu thoát khỏi nguy cơ tuyệt chủng, Sorace nói.“Nhiều người trong số những ngôn ngữ không có giá trị và vì vậy họ không được hỗ trợ,” cô nói với Hiệp hội Mỹ vì sự tiến bộ của Khoa học (AAAS) tại cuộc họp thường niên tại Washington DC.“Mọi người nghĩ rằng họ là vô ích, vì vậy mọi người không nói cho họ để con cái của họ, ví dụ,” Sorace nói. “Vì vậy, nhiều người trong số những ngôn ngữ sẽ chết, sớm hơn là sau này, bởi vì nếu một ngôn ngữ không được học bởi trẻ em, mà ngôn ngữ là chết.

Bảo tồn ngôn ngữ hiếm để truyền bá

“Nếu chúng ta có thể tìm thấy một cách để thuyết phục mọi người rằng những ngôn ngữ thực sự là một nguồn lực, chứ không phải là một vấn đề, hay dân gian hay cái gì đó thuộc về quá khứ, sau đó chúng tôi có thể giúp các thứ tiếng để tồn tại lâu hơn một chút và trẻ em có thể có lợi ích của hai thứ tiếng. “Nghiên cứu song ngữ đã xác định những lợi ích sau đây:trẻ em song ngữ là tốt hơn trong việc tìm hiểu mọi người nói chung, không chỉ thông qua các ngôn ngữ mà họ nóitrẻ em song ngữ và người lớn là tốt hơn lúc tập trung sự chú ý của họ và ít dễ dàng bị phân tâmngười khỏe mạnh song ngữ có tỷ lệ chậm suy giảm tâm thần ở tuổi già. Người ta cho rằng compartmentalising các ngôn ngữ và chuyển đổi giữa chúng đúng lúc tập thể dục não và có chức năng bảo vệ

Học sinh có thể nói chuyện với các học sinh khác phải đối mặt với những thách thức về môi trường và xã hội và xem làm thế nào họ có thể thích ứng hoặc xây dựng trên sự đổi mới đang được phát triển ở một nước khác với bối cảnh riêng của họ. Điều đó có thể mang hình thức của một dự án thiết kế thiết bị hoặc hệ thống riêng của họ để biến chất thải thành nhiên liệu vệ sinh cho các trường học. các bài học nên sinh viên dẫn đầu, Wynne khẳng định, để đảm bảo bài học chìm trong.“Từ một nền giáo dục và giảng dạy đúng quan điểm, những ý tưởng của sinh viên đến với không thực sự phải được thực hiện trong thực tế,” ông giải thích. “Nhưng bạn có thể đưa các sinh viên thông qua toàn bộ quá trình nghiên cứu và phát triển, sản phẩm thiết kế và quản lý dự án, ví dụ. “Ông nói thêm rằng bạn có thể mang lại cho khu vực toàn bộ chương trình đào tạo thành quá trình này, đặc biệt là khoa học và toán học.Là Langley Academy trường xanh cuối cùng? Đọc thêm“Ai biết được những gì họ sẽ đi ra với cuối cùng?” Wynne tiếp tục. “Nó có thể là một cái gì đó có tính thương mại và quan tâm, nhưng điều quan trọng là các em học sinh hiểu quá trình này, họ phát triển một khái niệm sản phẩm và họ thậm chí có thể sân mà để các đồng nghiệp hoặc giáo viên trong nhà trường. Trong khi các trường ở các nước đang phát triển có thể được dùng điện poo nghiêm trọng, các đối tác phương Tây của họ chỉ mới thức dậy tiềm năng của nó như là một nguồn năng lượng tái tạo. Công nghệ này đã có và có thể không chỉ giúp trường cắt giảm chi phí nhưng rất giàu giá trị giáo dục . Trường hợp có bùn có đồng – đó là thời gian chúng tôi đã ngừng sử dụng nhà vệ sinh xử lý rác và bắt đầu đầu tư vào tiềm năng của họ.

Visit Us On FacebookVisit Us On Google PlusVisit Us On PinterestVisit Us On LinkedinVisit Us On Instagram