Du Lịch

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột

Thứ sáu Buôn Ma Thuột Cà phê và Liên hoan Văn hóa Tây Nguyên Luân Công năm 2017 kết luận tại thành phố Buôn Ma Thuột trong tỉnh Tây Nguyên của Đắk Lắk vào ngày 13.

Theo ban tổ chức, khoảng 20.000 du khách trong và ngoài nước đã đến kéo dài một tuần lễ hội để thưởng thức cà phê và văn hóa và các hoạt động thể thao đại diện cho dấu ấn văn hóa độc đáo của dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên.

Buôn Ma Thuột Lễ hội cà phê

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột đã có 12 hoạt động chính, với điểm nhấn là hội chợ triển lãm cà phê gồm 734 gian hàng đến từ 184 doanh nghiệp, trong đó có 58 gian hàng đến từ 12 doanh nghiệp nước ngoài.

Một hội nghị xúc tiến đầu tư được tổ chức trong lễ hội chứng kiến sự cấp phê duyệt, giấy chứng nhận đầu tư và ký kết biên bản ghi nhớ đầu tư cho 25 dự án trong khu vực trị giá 88 nghìn tỷ đồng (bốn tỷ USD) trong tổng số.

Các cuộc hội thảo chuyên đề tập trung vào cà phê và phát triển nông nghiệp ở Tây Nguyên đã thu hút số lượng lớn các nhà làm chính sách, các nhà khoa học và các doanh nhân.

Tây Nguyên Luân Công Lễ hội Văn hóa, với sự tham gia của gần 600 nghệ nhân, địa phương và các nghệ sĩ quốc tế, nhằm nâng cao nhận thức bảo tồn và phát huy các giá trị của không gian văn hóa cồng chiêng, được UNESCO công nhận là một phần của phi vật thể Di sản văn hóa Văn hóa nhân loại không gian, trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Việt Nam là nước xuất khẩu lớn thứ hai cà phê trên thế giới, sau Brazil.

Visit Us On FacebookVisit Us On Google PlusVisit Us On PinterestVisit Us On LinkedinVisit Us On Instagram