Kinh Doanh

Các bước cơ bản khi mua nhà đất Quận 3

Quận 3 thuộc quận nội thành của TP.HCM và cũng là quận có tốc độ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội nhanh chóng nhất. Giao thông tại quận 3 cũng rất thuận tiện bởi tiếp giáp với các quận thành khác. Đây cũng là một trong những lợi thế khi sinh sống tại quận 3. Sau đây là các bước cơ bản khi mua nhà đất quận 3.

Các bước cơ bản khi mua nhà đất Quận 3

Tuy không ảnh hưởng tới giá của ngôi nhà nhưng được mọi người đặc biệt quan tâm bởi nó sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ sau này. Muốn tìm được nhà mặt tiền quận 3 phong thủy tốt bạn cũng sẽ cảm thấy thoải mái, yên tâm làm ăn.

Nếu bạn mua nhà mặt tiền quận 3 để buôn bán, kinh doanh thì không nên mua nhà gần hoặc đối diện với nhà thời, miếu chùa. Không mua nhà mặt tiền có đường chính đâm thẳng vào nhà, có cây lớn hoặc tòa nhà cao tầng đối diện, bởi đây là những điều tối kỵ trong phong thủy nhà ở. Nhà mặt tiền không gần cột điện cao thế hay đường điện thấp dễ gây nguy hiểm. Không mua nhà bị kẹp giữa hai con đường giao nhau. Đây thường là những ngôi nhà ở ngã tư đường, tuy thuận tiện giao thông và dễ kinh doanh, buôn bán những lại không thích hợp để ở. Bởi theo phong thủy thì chỉ những người thuộc nhóm bát tự mới có thể ở và làm ăn phát đạt. Thế nhà đất ở vị trí này thường tạo thành thế có hình hai lưỡi kéo, vậy nên đây là thế có nhiều sát khí, khiến người trong nhà hay gặp tai nạn, bệnh tật.

Việc kinh doanh của bạn sẽ dễ dàng hơn nếu chọn lựa một ngôi nhà mặt tiền. Nhưng điều đó không có nghĩa phải cứ nhà mặt tiền tại ngã tư, hay khu vực có đông người qua lại sẽ là vị trí thích hợp để kinh doanh, buôn bán. Bạn muốn mua nhà không chỉ để ở mà còn để kinh doanh thì hãy bỏ công sức tìm hiểu thật kỹ và quan sát xem mật độ giao thông vào thời điểm nào là cao nhất, đường đi một chiều hay hai chiều, khu vực vỉa hè có rộng hay không, có chỗ gửi xe thoải mái không, các cửa hàng ở khu vực có làm ăn được không?

Như các bạn đã biết nhà ở quận 3 đã có giá chát hơn so với các quận ngoại thành khác, nhưng nếu khéo léo và nắm được nghệt thuật thương lượng về giá thì bạn vẫn có thể mua được một ngôi nhà ưng ý và giá lợi phù hợp. Để chủ động trong việc thương thảo với chủ ngôi nhà hãy bỏ một chút thời gian để tìm hiểu về tiểu sử ngôi nhà cũng như tình trạng của chủ ngôi nhà đó. Ngoài ra, cũng cần tham khảo giá bán nhà mặt phố trong cùng phân khúc để xác định được giá nào là hợp lý với ngôi nhà bạn lựa chọn. Trong quá trình thương lượng giá cả cần có thái độ dứt khoát, điềm tĩnh, đừng quá vồ vập, gấp gáp dù trong lòng bạn có ưng ý ngôi nhà đến đâu đi chăng nữa.

Và điều cuối cùng chính là sự cẩn trọng trong giấy tờ mua bán nhà, các hợp đồng kí kết. Hy vọng với những thông tin bổ ích trên sẽ giúp bạn mua được nhà ở quận 3 hợp ý mình!

Visit Us On FacebookVisit Us On Google PlusVisit Us On PinterestVisit Us On LinkedinVisit Us On Instagram