Kinh Doanh

Các bước mua nhà mặt tiền quận Tân Bình dễ dàng

Quận Tân Bình đang là một điểm nóng bất động sản của thành phố Hồ Chí Minh. Nhà đất là một tài sản có giá trị rất cao nên những người mua nhà lần đầu cần phải thật thận trọng khi đưa ra quyết định. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ các bước mua nhà cơ bản và thường gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, bạn nên nắm rõ các bước mua nhà mặt tiền quận Tân Bình dễ dàng.

Các bước mua nhà mặt tiền quận Tân Bình dễ dàng

Bước 1: Xác định rõ nhu cầu mua nhà

Đây là một công đoạn thường bị nhiều người bỏ qua khi tiến hành các bước mua nhà mặt tiền quận Tân Bình dễ dàng. Đa số người mua chỉ quan tâm đến vị trí hay giá cả căn nhà mà quên đi những yếu tố khác. Càng xác định rõ nhu cầu, bạn càng dễ thu hẹp phạm vi tìm kiếm nhà và nhanh chóng tìm được căn nhà ưng ý.

Các yếu tố cần xem xét như: mục đích cho thuê hay để ở? Cần bao nhiêu phòng ngủ? Vị trí cách trung tâm bao nhiêu là được? Có nhất thiết gần trường học, cơ quan hay không? Khu dân cư có phù hợp lối sống không?…

Thực hiện kỹ càng bước đầu tiên này cũng sẽ giúp bạn giảm bớt áp lực tài chính trong trường hợp chọn mua nhà mặt tiền quận Tân Bình dễ dàng.

Bước 2: Xác định và phân bổ ngân sách

Tiếp theo trong các bước mua nhà mặt tiền quận Tân Bình dễ dàng, hãy xác định ngân sách và khả năng tài chính của mình. Có hai trường hợp như sau:

Bạn tích lũy đủ tiền mua nhà: mọi việc lúc này đơn giản. Bạn chỉ cần tính toán giá căn nhà và các khoản phí chuyển nhượng, phí cải tạo, phí mua sắm nội thất và phí chuyển nhà nữa là xong.

Bạn cần vay vốn: trong trường hợp này, bạn cần lựa chọn căn nhà sao cho số tiền bạn có vào khoảng 30% giá trị căn nhà. Hiện tại, các ngân hàng hỗ trợ cho vay vốn 70% giá trị căn nhà nếu thế chấp chính căn nhà đang mua và 90% giá trí nếu thế chấp bằng tài sản khác. Sau đó, hãy tính toán lãi suất cho vay (hiện giao động từ 5% đến 14% tùy ngân hàng, gói vay và thời gian vay) để cân đối chi phí.

Lời khuyên là bạn chỉ nên vay 50% giá trị căn hộ để tránh áp lực tài chính nếu có thể. Từ đó, hãy tính toán ngân sách mua nhà thực tế dựa trên khả năng tài chính của mình. Một khi đã có được con số cụ thể, bạn sẽ dễ dàng tìm nhà phù hợp ngân sách hơn.

Ngoài ra, đừng quên các khoản phí khác như phí sang nhượng chủ quyền, phí cải tạo nhà và phí dịch vụ chuyển nhà. Tuy không lớn nhưng bạn cũng đừng vì vậy mà quên dự trù sẵn để có thể thanh toán nhanh chóng, kịp thời.

Bước 3: Bắt đầu tìm kiếm

Có 3 cách cơ bản để bạn tìm kiếm nhà như sau:

Hỏi thăm các mối quan hệ cá nhân: cho bạn bè, đồng nghiệp và họ hàng biết bạn đang tìm nhà là một cách hữu hiệu và hoàn toàn miễn phí để tận dụng mạng lưới quen biết rộng lớn.

Liên hệ với các sàn bất động sản: Các sàn giao dịch luôn có đội ngũ nhân viên môi giới chuyên nghiệp và nhiều sản phẩm bất động sản được gửi bán. Khi liên hệ họ, bạn sẽ được tư vấn chuyên nghiệp và có thể tìm được đúng căn nhà phù hợp. Tuy nhiên, đôi khi bạn sẽ phải trả một khoản phí dịch vụ nếu giao dịch thành công.

Tìm kiếm qua Internet: Tìm kiếm bằng Internet là cách nhanh chóng nhất và dễ dàng nhất để có thể xem cùng lúc rất nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, vì có rất nhiều thông tin và các trang bất động sản khác nhau, bạn sẽ dễ bị rối loạn. Để tránh việc xem nhầm các tin rao bán chưa qua kiểm chứng, hãy lựa chọn những trang web lớn và uy tín. Việc này giúp đảm bảo tính xác thực cho thông tin, cũng như giúp bạn liên hệ trực tiếp người bán thay vì thông qua môi giới.

Visit Us On FacebookVisit Us On Google PlusVisit Us On PinterestVisit Us On LinkedinVisit Us On Instagram