Giáo Dục

Các cuộc biểu tình tiếp tục tại trường đại học của Ấn Độ

Các cuộc biểu tình tiếp tục tại trường đại học của Ấn Độ

Các cuộc biểu tình tiếp tục tại trường đại học của Ấn Độ

 sau khi bắt giữ lãnh đạo của học sinh cuộc biểu tình lớn dự kiến ​​sẽ tiếp tục tại một trong những trường đại học hàng đầu của Ấn Độ sau vụ bắt giữ Chủ tịch hội sinh viên về tội xúi giục nổi loạn.Hàng ngàn học sinh tham gia các cuộc biểu tình, có hiệu quả làm tê liệt uy tín Đại học Jawaharlal Nehru (JNU) ở Delhi, sau khi Kanhaiya Kumar đã bị bắt hôm thứ Sáu sau một minh chứng rằng chính quyền đã kêu gọi chống Ấn Độ.Các cuộc biểu tình đã được tổ chức để đánh dấu kỷ niệm năm 2013 thực hiện Afzal Guru, một người đàn ông Kashmir bị kết án về một cuộc tấn công vào Quốc hội Ấn Độ khiến 10 người thiệt mạng và được cho là do một nhóm Hồi giáo cực đoan Pakistan dựa trên.

Các cuộc biểu tình tiếp tục tại trường đại học của Ấn Độ

Một phe sinh viên liên kết với các dân tộc Hindu Bharatiya Janata đảng cầm quyền (BJP) đã đệ đơn khiếu nại cảnh sát, và Kumar đã bị bắt giữ những cáo buộc rằng những khẩu hiệu chống Ấn Độ đã được sử dụng tại cuộc biểu tình sau.Hàng ngàn học sinh và giáo viên từ các trường đại học và cao đẳng trên khắp Ấn Độ đã tổ chức cuộc biểu tình cuối tuần qua để phản đối việc bắt giữ. Tại thành phố phía nam của người biểu tình Hyderabad đụng độ với các nhà hoạt động sinh viên cánh hữu.nhóm học sinh đã kêu gọi một cuộc tấn công vào các trường JNU sắc màu rực rỡ ở phía nam của Delhi và rất ít người tham dự các lớp học vào thứ hai.

Những người ủng hộ đang có kế hoạch biểu tình mới tại JNU và các nơi khác Phản ứng của các cơ quan chức năng để các cuộc biểu tình tại JNU -. Trong đó nổi tiếng cho sinh viên hoạt động chính trị của mình – đến với một nền tảng của những gì các nhà phê bình nói là tăng dung nạp ở Ấn Độ từ BJP Narendra Modi của đến quyền lực trong một cuộc bầu cử lở đất phủ 2014.The đã nhiều lần bị cáo buộc tìm cách đàn áp tự do ngôn luận và khuyến khích chủ nghĩa dân tộc cực đoan người có hệ thống đe dọa các nhà phê bình.

Biểu tình tại Ấn Độ

Luật sư hô khẩu hiệu chống lại Đại học Jawaharlal Nehru chủ tịch hội sinh viên Kanhaiya Kumar bên ngoài tòa án Delhi Luật sư hô khẩu hiệu chống lại Đại học Jawaharlal Nehru chủ tịch hội sinh viên Kanhaiya Kumar bên ngoài tòa án Delhi Ảnh :. Manish Swarup / AP

Hôm thứ Năm, Bộ trưởng Nội vụ, Rajnath Singh, đã tweet: “Nếu bất cứ ai hét chống Ấn Độ slogan & thách thức chủ quyền và toàn vẹn của quốc gia khi sống ở Ấn Độ, họ sẽ không được dung thứ hoặc tha.” Cảnh Ugly nổ ra bên ngoài một tòa án Delhi hôm thứ hai khi Kumar đã được sản xuất, như vài chục luật sư và những người ủng hộ đảng BJP tấn công sinh viên và phóng viên.Một phóng viên rõ ràng chấn động từ các đài truyền hình Ấn Độ NDTV báo cáo rằng một số nhà báo và học sinh đã bị đánh đập, và cô ấy đã bị đe dọa hành hung như cô đã cố gắng ghi lại bạo lực trên điện thoại của mình.Những người ủng hộ đảng BJP hô vang các khẩu hiệu, kêu gọi các phóng viên và học sinh “chống nước” và yêu cầu họ rời khỏi Ấn Độ và đi đến Pakistan, hàng xóm người Hồi giáo chiếm đa số trong nước.

Kumar đã bị bắt sau khi cảnh sát Delhi, những người dưới quyền của Singh, bước vào trường đại học và tìm kiếm các khối nhà ở. Họ cũng yêu cầu ghi âm thanh và video của các cuộc biểu tình ủng hộ của Guru. Các lãnh tụ sinh viên, những người đã từ chối đưa ra bất kỳ ý kiến ​​chống Ấn Độ, ông bị tạm giam cho một hai ngày.Bây giờ Ấn Độ đang phát triển nhanh chóng đó là thời gian để cập nhật hình ảnh mệt mỏi của chúng ta về nướcBộ trưởng Phát triển nguồn nhân lực của Ấn Độ, Smriti Irani, hỗ trợ bắt giữ của Kumar, nói với các phóng viên: “. Các quốc gia không bao giờ có thể chịu đựng một sự xúc phạm đến mẹ Ấn Độ”

Một số nhà bình luận chính trị cho biết việc bắt giữ là một nỗ lực của chính phủ để bịt miệng bất đồng chính kiến. Pratap Bhanu Mehta, người đứng đầu Trung tâm Nghiên cứu Chính sách, một hàng đầu ở Delhi thinktank, cho biết quyết định bắt giữ Kumar đại diện cho một khai mở của chính phủ mà nó sẽ không chấp nhận bất cứ sự bất đồng. “[chính phủ] được sử dụng chủ nghĩa dân tộc để đè bẹp lòng yêu nước lập hiến, chuyên chế pháp lý để đè bẹp bất đồng chính kiến, quyền lực chính trị để giải quyết các điểm nhỏ, và quyền lực hành chính để tiêu diệt tổ chức … phản ứng không cân xứng của chính phủ smacks của chuyên chế của thứ tự cao nhất “Mehta đã viết trong một bài xã luận vào cuối tuần qua.đội ngũ giảng viên tại các trường đại học đã bảo vệ uy tín của tổ chức.

Trường đại học Ấn Độ biểu tình

“Không phải là nó không công bằng để thương hiệu trường đại học như chống quốc gia mà đã đứng như một hình ảnh thu nhỏ của các học giả và văn hóa dân chủ? Tại sao làm hoen ố hình ảnh của mình bằng cách gọi nó một ngôi nhà để chống nước? “ông nói trong một tuyên bố.Ayesha Kidwai, một giáo sư tại Trung tâm của trường đại học Ngôn ngữ học, cho biết các trường đại học phải là “một nơi của cuộc tranh luận và bất đồng chính kiến”. “Ý tưởng phải cạnh tranh với những ý tưởng, có hiệu lực và bạo lực không thể được sử dụng để ngăn chặn những ý tưởng. Bắt giữ tùy tiện nên dừng lại và cơ chế nội bộ của chúng tôi nên đối phó với [có] tình huống, “Kidwai nói với tờ Indian Express.

Giáo dục, văn hóa và các tổ chức học thuật đang nhanh chóng nổi lên như một chiến trường giữa một trái rộng thế tục và chủ nghĩa dân tộc Hindu.Bất kỳ sự kiện liên quan đến Pakistan hoặc các khu vực tranh chấp ở Himalaya của Kashmir là khả năng thu hút sự chú ý của rightwingers.

Vào tháng Mười cảnh sát Ấn Độ đã được triển khai để bảo vệ sự ra mắt của một cuốn sách của một cựu bộ trưởng ngoại giao của Pakistan ở Mumbai sau khi một tổ chức địa phương cứng rắn nói rằng nó sẽ phá vỡ sự kiện này. Các mối đe dọa đến chỉ vài tuần sau khi một người đàn ông Hồi giáo bị nghi ngờ ăn thịt bò bị hành hình bởi một đám đông ở ngoại ô treo Delhi.Afzal Guru là một chủ đề rất dễ gây xúc động ở Kashmir, được chia một cách hiệu quả giữa Pakistan và Ấn Độ ngay sau khi hai nước giành được độc lập từ anh năm 1947. Nhiều người dân trong khu vực Hồi giáo đa số tin rằng ông đã không được đưa ra xét xử công bằng. có nhu cầu cho hài cốt của ông, được chôn trong một hợp chất tù Delhi, để được trả lại cho gia đình ông cho chôn cất ở Kashmir.Hơn 60.000 người được cho là đã chết trong 27 năm đấu tranh gay gắt giữa ly và các chiến binh Hồi giáo, một số hậu thuẫn của Pakistan, và các lực lượng an ninh quốc gia Ấn Độ ở Kashmir. Khu vực này vẫn còn bất ổn, mặc dù mức độ bạo lực thấp hơn nhiều hơn so với trong quá đỉnh điểm của cuộc xung đột tàn bạo khoảng 15 năm trước đây.

Các thương vong mới nhất là một thiếu niên và một phụ nữ trẻ bị giết trong một cuộc biểu tình ra sau cái chết của một chiến binh địa phương trong một trận đấu súng với lực lượng chính phủ ở phía nam của Kashmir vào ngày chủ nhật, các quan chức và các nhân chứng cho biết.Trong 18 tháng qua đã có sự gia tăng số lượng đàn ông địa phương – thường thanh thiếu niên – tham gia các nhóm chiến binh ở Kashmir, các quan chức địa phương nói.

Visit Us On FacebookVisit Us On Google PlusVisit Us On PinterestVisit Us On LinkedinVisit Us On Instagram