Kinh Doanh

Cách tránh rủi ro khi mua nhà Quận Bình Thạnh giá rẻ

Nếu bạn đang tìm mua nhà Quận Bình Thạnh giá rẻ thì cũng hãy thật cẩn thận nhé! Đừng vì giá rẻ mà dính phải bẫy của những người trục lợi đấy! Cùng xem những cách tránh rủi ro khi mua nhà nào!

Cách tránh rủi ro khi mua nhà Quận Bình Thạnh giá rẻ

Tính pháp lý hàng đầu

Để có thể tránh được những rủi ro khi mua nhà Quận Bình Thạnh giá rẻ thì ưu tiên hàng đầu chính là kiểm tra tính pháp lý của căn nhà đó. Hãy xem xét ngôi nhà có chính chủ hay không, thuộc diện quy hoạch chứ hay có đang bị tranh chấp gì không,… Đừng ngần ngại yêu cầu chủ nhà cho xem những giấy tờ pháp lý liên quan, sồ hồng, sồ đỏ,… Sau đó hãy đối chiếu, so sánh thật kỹ có sự trùng khớp giữa thông tin người sở hữu và người đang rao bán hay không. Cũng nên cẩn thận xem về vấn đề giả mạo giấy tờ nữa nhé. Bạn có thể phân biệt nó qua màu sắc. chất lượng chữ viết có rõ nét hay không. Nhưng cách tốt nhất vẫn là hãy ủy thác đến một vị luật sư có uy tín. Tuy nhiên, dường như với giải pháp này thì có vẻ phải tốn thêm 1 khoản. Vậy thì hãy xin phép gia chủ được photo những giấy tờ này và chịu khó đến cơ quan hành chính của địa phương để kiểm tra lại thông tin nhé. Bên cạnh đó, việc đến trực tiếp đến những nơi này rất quan trọng, bởi bạn còn có thể khai thác những thông tin quan trọng khác nữa. Đừng quên hỏi các thông tin về quy hoạch và ngôi nhà có được phép giao dịch hay không. Nếu bạn không kiểm tra những vấn đề này thì sẽ gây ra rắc rối cho bạn về sau nhiều lắm đấy! Cẩn thận, chắc chắn, an toàn là hơn hết phải không nào?

Kiểm tra ngôi nhà kỹ lưỡng

Sau khi kiểm tra những thông tin về pháp lý thì một việc rất quan trọng, đặc biệt chú ý là kiểm tra tình trạng ngôi nhà! Những ngôi nhà được bán lại thường được tân trang và sửa sang lại cho mới hơn. Nếu bạn mua được một ngôi nhà thật sự rất tốt nhưng giả rẻ mềm thì cũng nên nghi ngờ nhé! Vì có thể nó chỉ đạt được cái mã thôi đấy! Hãy kiểm tra chắc chắn các bức tường xem có bị mục nát sau lớp sơn sáng bóng hay không? Xem xét hệ thống điện, nước có được đảm bảo, an toàn và chất lượng hay không. Hai điều này là cơ bản nhất trong sinh hoạt hằng ngày nên thật sự cần thiết đấy! Nếu có thể, thì bạn hãy xin phép chủ nhà được đến quan sát vài lần trong những khoảng thời gian khác nhau. Có như vậy, bạn mới biết được, ngôi nhà thật sự phù hợp với mình.

Hợp đồng rõ ràng

Tất cả những điều khoản trong bản hợp đồng phải được viết một cách rõ ràng và cụ thể nhất. Bạn hãy đọc bản hợp đồng thật kỹ nhé! Đừng để bị đánh lừa bởi các câu từ, nếu có gì “mập mờ” thì phải nhanh chóng và sửa đổi. Những thông tin đơn giản nhất ở cả hai bên như: họ tên, địa chỉ, mã số chứng minh,… đều phải chính xác. Bản hợp đồng này đóng vai trò quyết định rất lớn trong việc bạn mua nhà Quận Bình Thạnh giá rẻ đó nhé!

Hi vọng là với những thông tin trên, bạn đã có thể biết cách tìm mua được một căn hộ Quận Bình Thạnh tốt giá rẻ cho gia đình mình. Chúc bạn thành công!

Visit Us On FacebookVisit Us On Google PlusVisit Us On PinterestVisit Us On LinkedinVisit Us On Instagram