Kinh Doanh

Chọn mua nhà Quận 4 dưới 1 tỷ và những điều cần lưu ý

Mua nhà dưới 1 tỷ tại quận 4 là điều hoàn toàn có thể. Nhưng với giá đó mà để mua được căn nhà tốt thì bạn cần nắm chắc nhiều thông tin liên quan. Chọn mua nhà Quận 4 dưới 1 tỷ và những điều cần lưu ý là gì? Cần nắm chắc những thông tin gì để với số tiền đó vẫn có thể tìm mua được căn nhà tốt, ưng ý?

Chọn mua nhà Quận 4 dưới 1 tỷ và những điều cần lưu ý

Chọn mua nhà Quận 4 dưới 1 tỷ và những điều cần lưu ý: Trước hết, bạn cần xác định đúng nhu cầu mua nhà của mình. Nhà dưới 1 tỷ thường phải đảm bảo những yêu cầu như: không cách quá xa trung tâm để tiện cho việc đi lại làm việc, học hành; Giấy tờ pháp lý đầy đủ, rõ ràng; Ngõ rộng, tối thiểu là xe máy có thể tránh được nhau, gần đường lớn; Chung cư cũ hoặc nhà trong ngõ đã lên 3, 4 tầng. Diện tích vừa phải, tương ứng với giá trên dưới 1 tỷ đồng.

Kinh nghiệm khi chọn mua nhà Quận 4 dưới 1 tỷ và những điều cần lưu ý là phải biết chọc lọc thông tin khi tìm mua nhà, điều này không chỉ giúp bạn lựa chọn được bất động sản phù hợp, hạn chế những rủi ro khi giao dịch mà còn đỡ tốn thời gian, công sức để xem nhà. Để chọn lọc thông tin khi tìm mua nhà tại quận 4, bạn có thể áp dụng 3 cách dưới đây:

  • Tra cứu trên mạng số điện thoại của người bán, nếu họ đăng bán hàng loạt thì khả năng cao đối tượng này là “cò”, bạn không nên liên hệ.

  • Giá bán có sổ đỏ loại nhà này ít nhất là 40 triệu đồng/m2. Trong trường hợp chưa hoặc không có sổ, giá khoảng trên dưới 30 triệu đồng/m2.

  • Bất động sản đăng bán có địa chỉ rõ ràng, người mua nhà có thể xem qua trước, nếu ưng ý hãy liên hệ với chủ bán sau.

Chọn mua nhà Quận 4 dưới 1 tỷ và những điều cần lưu ý là cần xác định bất động sản có nằm trong diện quy hoạch không. Bạn có thể lên công an phường, địa chí phường để tìm hiểu thông tin quy hoạch, hoặc lân la hỏi những người dân quanh đó. Hãy nhớ, đừng nêu đích danh căn nhà cần mua nhằm tránh trường hợp nhiều người bán móc nối với người khác để đưa thông tin sai lệch, lừa đảo người mua nhà.

Sau đó, hãy tìm hiểu cẩn thận thông tin trong sổ đỏ. Cụ thể:

  • Nếu nhà hai tầng nhưng trong sổ đỏ chỉ nêu đất, nghĩa là chủ chưa xin phép xây dựng. Nếu Nhà nước thu hồi sau này thì chỉ tính giá trị đất để đền bù. Người mua nhà nên tránh hoặc lập luận để đòi giảm giá.

  • Nếu diện tích đề cập trong sổ đỏ là 27m2 trong khi diện tích thực là 30m2, bạn hãy thương lượng chỉ tính tiền phần diện tích trong sổ.

  • Bạn nên đề nghị được gặp chính chủ đứng tên trong sổ đỏ để thuận tiện cho việc sang tên, làm hợp đồng sau này.

Nếu bạn mua nhà cấp 4, diện tích nhỏ hơn 30m2, hãy yêu cầu chủ bán xin giấy phép xây dựng, sau khi hoàn thành bạn mới nên đặt cọc tiền.

Ngoài ra để tìm hiều rõ hơn về thông tin bất động sản quận 4, bạn có thể sử dụng dịch vụ của Công ty TNHH Propzy Việt Nam bằng cách gọi điện tới hotline 028.73.066.099 hoặc truy cập website propzy.vn để tìm hiểu kết nối trực tiếp với cộng đồng những người buôn bán bất động sản để tìm hiểu nhanh chóng chóng và thuận tiện

Visit Us On FacebookVisit Us On Google PlusVisit Us On PinterestVisit Us On LinkedinVisit Us On Instagram