Làm Đẹp

Chuẩn bị quần áo cho trẻ sơ sinh trong thời tiết lạnh

Trẻ sơ sinh có thân nhiệt thấp hơn so với người bình thường nên việc chuẩn bị quần áo cho trẻ sơ sinh trong thời tiết lạnh là rất quan trọng để giữ ấm áp cho cơ thể.

Trước khi có thể tập nói và thể hiện biểu cảm cho người xung quanh biết ý muốn của mình thì trẻ sơ sinh cần người lớn chú ý đến về ăn mặc đặc biệt là trong tiết trời lạnh. Vì trẻ không thể nói cho bạn biết chúng thấy nóng hay lạnh nên nếu không để ý sẽ vô tình khiến trẻ bị ảnh hưởng đến sức khỏe.

Như vậy, để giữ ấm áp cho trẻ trong tiết trời lạnh thì mẹ cần chuẩn bị quần áo dành cho trẻ sơ sinh mặc cho con. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp mẹ hiểu rõ hơn nên chuẩn bị như thế nào thì phù hợp.

quần áo sơ sinh

Bé ra ngoài trong thời tiết lạnh

Trong thời tiết lạnh, bé của mẹ sẽ cần mặc nhiều lớp áo hơn nên cần chọn các lớp áo thật với chất liệu mềm mịn, giữ ấm tốt. Để giữ ấm cho trẻ, khiến trẻ không thấy quá nóng cũng như quá lạnh thì nên kiểm tra qua phần ngực, lưng hoặc bụng của bé, phần tay chân cảm thấy mát mẻ là điều bình thường.

Luôn nhớ rằng với thời tiết lạnh thì điều quan trọng là giữ cho trẻ thấy ấm áp mà không phải là ủ nóng vì quá nóng chính là nguyên nhân dẫn đến trẻ đột ngột tử vong.

Khi trẻ ra ngoài trời thì nên trang bị thêm mũ, bao tay, vớ để giữ cho trẻ thấy ấm áp. Theo hướng dẫn thì em bé nên mặc số lớp áo bằng của người lớn và thêm một lớp áo bên ngoài nữa. Nhưng khi vào trong nhà hay ngồi trong xe ấm áp thì hãy loại bỏ đi lớp áo bên ngoài để trẻ thấy thoải mái, không bị ngộp.

Mặc quần áo em bé sơ sinh khi đi ngủ

Khi đặt trẻ nằm trong nôi của chúng, hãy nhớ luôn để phần đầu hở ra khỏi lớp áo cũng như lớp chăn. Mặc quần áo cho trẻ sơ sinh ấm áp thay vì phải đắp chăn vì trong khi ngủ trẻ có thể đá chúng ra. Có thể sử dụng túi ngủ để an toàn hơn. Để thêm ấm áp thì có thể mặc thêm lớp quần áo em bé sơ sinh trong túi ngủ nhưng luôn phải lưu ý đến nhiệt độ phòng ngủ để mặc cho phù hợp, tránh gây bí bách nóng nực cho bé. Khi nằm trên nôi thì không nên đội mũ cho trẻ.

Còn nếu không dùng túi ngủ mà sử dụng chăn thì nên dùng loại chăn nhẹ. Cũng nên lưu ý thêm là không để bé ngủ gần lò sưởi hay để ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào và điều chỉnh nhiệt độ phòng ấm áp, không quá nóng. Không sử dụng chăn điện, túi sưởi, chai nước nóng cho trẻ sơ sinh.

Chọn quần áo lạnh cho trẻ

Trong khí trời lạnh trẻ rất dễ bị nhiễm bệnh về hô hấp do sức đề khoáng còn yếu, khả năng thích ứng thân nhiệt còn thấp nên quần áo vào mùa lạnh có tác dụng rất lớn giúp bảo vệ trẻ.

Đầu tiên mẹ cần mua những bộ đồ thun dài tay có chất liệu nỉ dày dặn, mềm mại, co giãn tốt, rộng rãi để giữ ấm cho bé mà không làm bé khó chịu, không làm tổn thương làn da bé. Tiếp đến chọn áo khoác gió bên ngoài để ngăn gió lạnh, nên dùng loại cotton mềm mại có lót bông giữ ấm. Mẹ có thể mua thêm áo khoác len, nón, vớ, bao tay giữ ấm cho con. Luôn đảm bảo các sản phẩm chọn mua an toàn cho con của mẹ.

Để tiện lợi hơn mẹ có thể đến Belli Blossom mua quần áo cho bé sơ sinh, với nhiều mẫu mã có nguồn gốc xuất xứ uy tín, đảm bảo chất lượng và an toàn cho trẻ.

Visit Us On FacebookVisit Us On Google PlusVisit Us On PinterestVisit Us On LinkedinVisit Us On Instagram