Kinh Doanh

Có nên mua nhà hẻm cụt quận 12 để ở?

Với ngân sách hạn chế, những người mua nhà vẫn có thể có được một tổ ấm tại quận 12, thành phố Hồ Chí Minh. Và không ít người lựa chọn đầu tư vào một căn nhà nằm trong hẻm cụt. Có người vừa ý có người lại không bằng lòng với vị trí căn nhà như vậy. Vậy có nên mua nhà hẻm cụt quận 12 để ở không?

Trước hết, người mua nhà cần hiểu đúng khái niệm hẻm.Theo quyết định số 88 ban hành năm 2007 của UBND TP HCM về lộ giới và quản lý đường hẻm trong các khu dân cư hiện hữu, đường hẻm là các tuyến đường phục vụ giao thông nội bộ khu vực và có lộ giới nhỏ hơn 12m. 

Mọi sự đều có 2 mặt hữu ích và bất lợi. Việc lựa chọn mua một căn nhà trong hẻm cụt cũng là một việc như vậy. Sự thật là mua nhà trong hẻm cụt dường như không phải là sự lựa chọn của nhiều người. Bởi chưa cần xem xét kĩ lưỡng mọi người cũng đã nhận ra được hàng loạt điểm bất tiện của một căn nhà nằm trong hẻm cụt. Bất lợi đầu tiên là khó khăn trong việc di chuyển, lưu thông rất bất tiện, khó khăn cho việc sửa chữa, xây dựng,… Tiếp đến, nếu không may xảy ra tai nạn xấu nhất là hỏa hoạn, nếu hẻm quá nhỏ thì sẽ hạn chế sự ứng cứu kịp thời của người dân và cơ quan phòng cháy- chữa cháy. Đây là thực trạng chung bởi đã từng xảy ra nhiều vụ việc xe chữa cháy không thể dập lửa vì căn nhà bị nạn nằm quá sâu trong hẻm nhỏ và cụt không lối thoát.

Chưa kể theo luật phong thủy thì khi chọn mua nhà ‘’ nhất vị, nhì hướng’’. Điều này có nghĩa vị trí và phương hướng căn nhà tọa lạc có ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh của gia chủ. Trong phong thủy không hề đánh giá cao việc lựa chọn một ngôi nhà trong hẻm cụt vì nó ảnh rất xấu đến gia đình chủ nhà.

Tuy nhiên cũng không thể bỏ qua những điểm tích cực của một căn nhà hẻm cụt. Nếu tính về mặt kinh tế, những ngôi nhà trong hẻm luôn có giá thấp, vừa túi tiền với những gia đình nhỏ, thu nhập không cao mà muốn sở hữu một căn nhà riêng.  Xét về mặt tinh thần, nếu gia chủ là một người ưa thích không gian yên tĩnh, thoải mái, tránh xa ồn ào phố chợ thì nhà trong hẻm là một lựa chọn khá hợp l‎í. Những gia đình trong cùng một hẻm có thể thiết lập mối quan hệ hàng xóm, tương trợ nhau rất tốt vì mọi người dễ dàng biết và tin tưởng lẫn nhau.

Nếu có ‎ý định tậu một căn nhà trong hẻm nhưng còn nhiều thắc mắc, băn khoăn mà bài viết trên chưa thể giải đáp hết bạn đọc có thể tham khảo  ý kiến của các chuyên gia thuộc Propzy.vn–  cộng đồng môi giới bất động sản lớn nhất tại Việt Nam. Tại trang web của Propzy.vn người mua nhà không chỉ dễ dàng tìm được các căn nhà hay đất nền phù hợp với nhu cầu, mà còn được tư vấn hỗ trợ về các vấn đề liên quan đến pháp lí.

Visit Us On FacebookVisit Us On Google PlusVisit Us On PinterestVisit Us On LinkedinVisit Us On Instagram