Ô Tô

Đánh giá chung đời xe Toyota Fortuner

Hãng toyota đã giảm khoảng hở nền sàn xe của Fortuner từ 279 mm xuống còn 225 mm. Được ra mắt với ba biến thể, đời xe Fortuner sẽ tranh giành thực tiếp với đời xe Ford Everest được ra mắt gần đây cùng với một số kình địch khác như Isuzu MU-X, Holden Colorado 7 và Mitsubishi Challenger.

Điểm cộng: Mức giá hợp lý với đa số trang thiết bị tiêu chuẩn, ghế ngồi được kiến thiết êm dịu với rất nhiền bên trong nội thất, khả năng chinh phục địa hình ấn tượng.

Điểm trừ: Mức đồng hóa nguồn xăng vượt mặt so với con số được công bố, cabin xe có tiếng gầm khá khó chịu.

Hãng toyota đã giảm khoảng hở nền sàn xe của Fortuner từ 279 mm xuống còn 225 mm. Được ra mắt với ba biến thể, đời xe Fortuner sẽ tranh giành thực tiếp với đời xe Ford Everest được ra mắt gần đây cùng với một số kình địch khác như  Isuzu MU-X, Holden Colorado 7 và Mitsubishi Challenger.

Dòng xe Fortuner của Toyota đã được tăng khả năng chinh phục địa hình một cách cảm xúc sau hàng ngàn kilomet dựng xây và thử nghiệm, cùng với đội ngũ thử nghiệm của Toyota đã vươn lên hầu hết kiến thiết và thử nghiệm cho đời xe này.

Chiếc Fortuner bảy chỗ được ra mắt tại kinh doanh Australia với ba biến thể liên quan đến kỹ thuật, bao gồm: GX với định giá từ 47.990 đôla, dòng tầm trung GXL với định giá từ 52.990 đôla và Crusade với định giá từ 59.990 đôla. Tất cả hầu hết kiểu dáng đều được trang thiết bị thiết bị lái four-wheel đủ khả năng đáp lại cùng với bộ truyền động sáu số, hộp Automatic sáu số với định giá 2000 đôla. Và hiện nay được bày bán tại đại lý Toyota Thanh Hóa 

Với đời xe này, Toyota hy vọng đủ khả năng bán ra 17.000 chiếc mỗi năm, trong đó kinh doanh Australia là 6000 chiếc trong năm 2016.

Theo hãng Toyota, chiếc Fortuner sẽ là đời xe ngang tầm Kluger và dưới tầm so với dòng Prado. Toyota sẽ chào bán dòng Fortuner như một sự thay thế với máy nhiên liệu cho dòng Kluger, với hy vọng điều này sẽ quyến rũ hầu hết du khách có khả năng sẽ đổi hướng qua hầu hết kình địch khác.

So sánh khổ và khả năng lai dắt của Toyota Fortuner so với một số đối thủ

Mặc dù nhìn bề ngoài Fortuner có vẻ khá to lớn, nhưng thực chất đời xe này nhỏ và hẹp hơn so với Prado và Kluger. Mặc dù khổ ngoại lai xe thiếu hụt, nhưng sức chứa của xe vẫn rất ấn tượng. Xe được trang thiết bị bên trong thứ ba, tổng dung tích cabin lên đến 200 lít. Cửa sau được vận hành bằng tay đối với bản GX và GXL, trong khi dòng Crusade được trang thiết bị cửa sau tự động.

Đánh giá chung đời xe Toyota Fortuner

Khi gập bên trong thứ ba xuống, dung tích xe tăng lên đến 716 lít và đủ khả năng tăng lên mức cảm xúc 1080 lít nếu gập tiếp bên trong thứ hai, trong khi đối với Kluger là 529 lít và Prado là 742 lít.

Dòng Fortuner cũng vượt mặt khi xét về khả năng lai dắt, với 3000 kg ở bản tự động, và 2800 kg cho bản vận hành bằng tay, đa số hơn so với mức 2000 kg và 2500 kg lần lượt của Kluger và Prado.

Thiết kế bên trong cabin của Toyota Fortuner

Bên trong cabin, Toyota kiến thiết độ dài vượt mặt để phân biệt đời xe Fortuner với dòng HILux. Mặc dù có chung kiến thiết B-pillar với HiLux, đồ đạc và phần sau xe của Fortuner vẫn có nét độc đáo riêng biệt.

Chất liệu bậc cao cùng sự kiến thiết lịch thiệp chính là điểm nổi bật của Fortuner cân đo với dòng HILux. Chất liệu da ở dòng bậc cao Crusade khiến nó trông giống như chiếc Prado bậc cao hơn là một chiếc xe con thương mại thông thường.

Một số khả năng tiện ích được trang thiết bị như ngăn đồ uống lạnh và bộ phận vận hành bàn tay ở B-pillar dành cho trẻ em tạo nên sự linh hoạt cho Fortuner. Sự linh hoạt được mở rộng hơn với có phương pháp điều chỉnh nhiệt độ ở cả ba khoang ngồi, móc treo đồ với sức treo 4g ở sau lưng bên trong trước cùng với 3 ổ cắm 12V (bổ sung thêm ổ cắm điện 100, 220V ở dòng Crusade)

Khoảng để chân và khoảng cách với mái che ở bên trong thứ hai rất rộng rãi, 3 người lớn đủ khả năng ngồi vừa sát, 2 người lớn sẽ ngồi vừa thoải mái. Hàng ghế thứ ba sẽ phù hợp cho trẻ em hơn người lớn.

Thiết kế động cơ của Toyota Fortuner

Fortuner được trang thiết bị máy turbocharged nhiên liệu bốn thì 2.8 lít với hiệu suất 130 kW và 450 Nm (khi kết hợp cùng tỉ số truyền sáu số tự động), mức đồng hóa nguồn xăng là 8.6 lít cho mỗi 100 km với bản tự chủ và 7.8 lít cho mỗi 100 km với bản vận hành bằng tay.

Khả năng chinh phục địa hình của Fortuner rất tốt, khi xe được trang thiết bị bộ truyền động đủ khả năng đáp lại giữa 2W và 4W. Khi thử nghiệm xe trên địa hình với đá sỏi và đường dốc, xe vẫn cho cảm giác lái chắc chắn, khoảng cách nền sàn xe cảm xúc 225 mm giúp xe vượt qua đoạn đường đá dễ dàng.

Đường đường núi cao và dài được chọn để thử nghiệm có phương pháp giám sát đổ đường núi của Fortuner. Hệ thống này giám sát tốt tốc lực của xe, tuy nhiên việc thử nghiệm cho thấy tốc lực khá chậm với việc không có sự thay thế tốc lực tương ứng.

Mặc dù số học đồng hóa nguồn xăng của xe được hãng công bố ở mức thấp, tuy nhiên việc thử nghiệm cho thấy, mức đồng hóa nguồn xăng trung bình của xe là 10/2 lít cho mỗi 100km. Bản xe GXL automatic tiêu tụ trung bình 13.1 lít cho 100 km.

Nhìn chung, Fortuner được trình làng với khá đa số sự ngạc nhiên dành cho người dùng làm khi được trang thiết bị có phương pháp hầu hết khả năng khá hoàn thiện và mạnh mẽ. Những yếu tốc cao caaos của xe giúp phân biệt Fortuner với Hilux, trong khi đó định giá hợp lý của xe sẽ là sự chọn lọc đáng giá và linh hoạt đối với đời xe SUV.

Xem thêm : http://tuvanmuaxe.info/kinh-nghiem-xe/

Visit Us On FacebookVisit Us On Google PlusVisit Us On PinterestVisit Us On LinkedinVisit Us On Instagram