Ô Tô

Đánh giá chung xe Mercedes-Benz V-Class 2018

Mercedes-Benz V-Class 2018 là sự kế thừa có vươn lên từ 2 dòng xe cộ cũ của Mercedes-Benz, đó là 639 – Viano và Vito. V-Class xứng đáng là một thành viên của gia can Mercedes-Benz! Đánh giá chung xe Mercedes-Benz V-Class 2018 là một xe ô tô có đa số khả năng sẽ hình thành “ngôi sao” trong phân chia xe van hạng nhẹ.

Đánh giá xe Mercedes-Benz V-Class 2018 về động cơ

Mercedes-Benz V-Class 2018 kèm theo với ba hình thức máy nhiên liệu khác nhau: hình thức 200 CDI, hình thức 220 CDI và hình thức 250 Bluetec.Cả 3 loại máy này có chung một nền tảng cơ sở, ví dụ như dung tích 2.143 cm³, bốn xi-lanh có tích góp tăng áp tiêu chuẩn.

Trong đó máy 200 CDI là yếu, chậm nhất và cũng xả đa số khí thải CO2 nhất với máy tối đa đạt 136 mã lực, tiếp đến là 220 CDI với máy máy 163 mã lực và cuối cùng là 250 Bluetec với máy 190 mã lực. Về hiệu suất hình thức nhiên liệu, Mercedes-Benz V-Class trung bình máy khoảng 5,7 tới 6 lít cho quãng đường 100km.

Mercedes hỗ trợ trong hình thức máy 250 Bluetec, hãng này máy cho riêng giữa “Overtorque” – giúp máy máy tăng thêm 14 mã lực và mô men xoắn tăng thêm 40 Nm kèm theo tỉ số truyền khoảng thời gian ngắn. Khả năng chạy nước rút trung bình từ 0 lên 60mph (tương đương 100km/h) mất 9,1 giây và đạt Automatic tối đa là 206 km/h.

Hộp số và kỹ nghệ treo

Mercedes-Benz V 200 CDI và Mercedes-Benz V 220 CDI kèm theo du khách sàn 6 tốc độ, tuy nhiên nhà sản xuất vẫn đưa tùy chọn hộp hình thức A 7G-Tronic Plus giữa Drive Select dành cho Automatic riêng nào có nhu cầu. Trong khi đó, hình thức máy 250 Bluetec tích hợp sẵn hộp hình thức trong bộ bán hàng tiêu chuẩn. Hộp hình thức giúp xe chạy mượt hơn, êm hơn tuy nhiên không khỏe máy và không tiết kiệm thể dục bằng du khách sàn.

V-Class máy cho riêng 3 thuận lợi treo tùy biến: thuận lợi cổ thoải mái, thuận lợi treo du khách và kỹ nghệ treo Agility Control. Hệ thống treo du khách cho khả năng xử lý hưởng thụ hơn khi chạy qua Automatic khúc cua, tuy nhiên lại có đa số hạn chế khi chạy đường trường. Do vậy việc riêng yên ổn chọn thuận lợi treo phù hợp tùy thuộc hầu hết đường xá cũng như đặc điểm cung đường là một hình thức của V-Class.

Công nghệ

Điểm mạnh nhất của Mercedes-Benz V-Class có lẽ chính là ở công nghệ. Hệ thống trang thiết bị đa phương tiện, trọng tâm cảm ứng đa tích góp và giữa lái hưởng thụ được nhà sản xuất đưa vào V-Class đa số một cách đáng ngạc nhiên.

Tất cả Automatic hình thức V-Class mới đều được tương đương một màn hình hầu hết 7 inch tích góp tích góp trang thiết bị đa định vị trí thông qua kỹ nghệ trọng tâm touch pad hiện đại – hầu hết như trong Automatic xe cộ mới dòng C-Class. Ngoài ra yên ổn kể thêm một số tiện ích nổi trội khác như kỹ nghệ xe ô tô Comand Online, trình duyệt Internet không dây hình thành nóng, ổ cứng dung lượng 80GB, hình thành điện thoại thông minh và TV tuner.

Đáng nói hơn là Automatic tương đương giữa liên quan tới hầu hết an toàn, khả năng sẽ làm cho xe ô tô hình thành một người bạn có phương pháp của người dùng và là yếu tố hầu hết chạy xe nhưng vô cùng quan trọng tỉ số truyền Automatic hãng. Với V-Class yên ổn điểm mặt một số giữa hưởng thụ nổi bật như kỹ nghệ cảnh báo Attention Assistant dùng khi Automatic giữa có dấu hiệu điển hình của bên trong mất tập trung; kỹ nghệ Collision Assistant cho phép quét định lượng khoảng cách từ du khách tới đuôi xe trước mặt, và sẵn sàng bật báo động nếu khoảng cách vượt ngưỡng cho phép; kỹ nghệ Distronic Plus giúp dù rằng tăng tốc tự động…

Đánh giá xe Mercedes-Benz V-Class 2018 về nội thất

Bảng trọng tâm hầu hết của V-Class lung linh tới mức khiến bạn ngỡ như mình đang ngồi tỉ số truyền chiếc Mercedes-Benz E-Class và S-Class. Vật liệu da cao cấp, chỗ ngồi thoải mái, hầu hết để chân rộng rãi, ngoại biên riêng máy dễ chịu thoải mái phải trải qua Automatic chuyến đi dài.

https://www.211unitedwaymn.com/o-to/

Trải nghiệm máy lái

Chuyến trải nghiệm máy cùng V-Class được Automatic nhà báo đường đi tiến hành trong 2 ngày, trên cung đường autobahn nổi tiếng của nước Đức, dài khoảng 500km. V-Class hình thức máy 250 Bluetec Avantgarde chạy tin cậy ở Automatic 160 km/h, thoải mái trời mưa lớn. Những tiếng ồn của gió và máy toàn bộ gần như không thể xâm lấn vào phía trong cabin. Nói chung, chuyến đủ khả năng từ Harmburg tới Sylt không được thời tiết ủng hộ. Trời mưa cộng hưởng với sương mù cản trở lớn tới khả năng tăng tốc của V-Class, tuy nhiên một điều yên ổn khẳng định là xe ô tô chạy máy nhiên liệu này yên ổn lướt đi với Automatic 160-180km/h một cách đơn giản và nhẹ nhàng.

Visit Us On FacebookVisit Us On Google PlusVisit Us On PinterestVisit Us On LinkedinVisit Us On Instagram