Thời Trang

Dịch vụ điện hoa tại Hà Nội có gì khác biệt với tp HCM?

Điện hoa tại Hà Nội và tại thành phố HCM có sức khác biệt gì không

Nhắc đến Bắc và Nam, Sài Gòn và Hà Nội là nhắc đến sự khác biệt về văn hóa, về lối sống, về n thứ khác nhau, để mỗi khi có dịp trải nghiệm, người ta lại nhắc hoài, rồi tự gật gù với bản thân.

Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu một sự khác nhau khác. Chính xác là một góc nhìn riêng về dịch vụ gọi điện mua hoa trực tuyến giữa hai miền.

điện hoa tại thành phố Hà Nội

Nhưng trước hết, chúng ta cần hiểu. Điện hoa là gì? Hiểu đơn giản thì đây là một hình thức chuyển phát nhanh hoa tươi theo yêu cầu đến người nhận, hầu hết là bởi vì người gửi bận rộn không thể tự tay chọn mua hoa để tặng được. Điện hoa có thường được dùng để tặng cho những dịp chúc mừng tân gia, mừng sinh nhật, biểu lộ tình yêu, hay thậm chí là chia buồn. Hầu hết điện hoa đều được chuyển theo hình thức đặt hoa trực tuyến, nên người ta thường hiểu điện hoa trực tuyến cũng gọi tắt là điện hoa.

1) Sự khác biệt giữa điện hoa Hà Nội và điện hoa tp HCM

Tại thành phố Hồ Chí Minh, vì không khí ở đây rất nhộn nhịp, thời tiết bận rộn, cuộc sống cũng tươi vui. Vậy nên, các loại hoa được tặng đều có điểm chung là rất tươi, nhưng hiếm có loại hoa đặc biệt mà toàn là các loại hoa truyền thống.

Tiêu biểu là các loại hoa nhập từ Đà Lạt trở xuống, tiêu biểu như hoa hồng, hoa lan, hoa hướng dương…Hoa được trồng công nghiệp cũng phân phối khá nhiều

Vậy nên dịch vụ điện hoa tại thành phố Hồ Chí Minh tập trung chính vào các dịch vụ cơ bản, và hầu hết người dùng cũng chỉ quan tâm đến những mẫu hoa này. Thú vui thưởng thức hoa cũng có, nhưng chưa nhiều. Dịch vụ cũng tập trung chủ yếu vào những người trẻ, những người bận rộn.

Các dịch vụ điện hoa tại Hà Nội thì ngoài tập trung phục vụ giới trẻ, thú chơi ngông cũng rất phổ biến. Hoa công nghiệp tuy có chiếm đa số, nhưng độc và lạ cũng chiếm một số lượng không nhỏ. Tiêu biểu là các loài hoa chỉ có ở miền Bắc, như hoa dã quỳ, hoa sữa mùa thu, hoa bất tử (hoa dại)…

2) Không hiếm những điểm chung kỳ lạ

Điểm chung giữa 2 dịch vụ điện hoa tại Hà Nội và tại miền cực nam của tổ quốc, đó là hầu hết đều đặt mua qua internet, độ tuổi đều không quá 28, người đặt mua hoa thì nam giới chiếm số đông (80,8%, theo khảo sát của shop hoa Dalat Hasfarm có trụ sở hoa ở cả 3 miền), và dịch vụ hoa online nào cũng sở hữu những tấm thiệp chúc mừng với lời nhắn yêu thương từ người gửi được viết tay từ các nhân viên của shop.

Điểm chung kỳ lạ thứ 2, có thể kể đến là những mẫu hoa được chọn nhiều nhất. Đầu tiên là hoa hồng, loài hoa được dùng đa dạng trong dịp sinh nhật, 14.2, 20.10 và ngày nhà giáo Việt Nam, chưa kể các ngày lễ tinh tinh khác.

Kế đến là sự phát triển của những lẵng hoa (chậu hoa). Thú vui chơi hoa đã chuyển giao từ người cao tuổi, người già sang những người trẻ. Trong cuộc sống vốn đã nhiều stress, nhiều bạn trẻ đã bắt đầu chuyển từ việc chỉ mua hoa để tặng, người ta mua hoa để trang trí, để ngắm ngía và thưởng thức như một thú vui.

Visit Us On FacebookVisit Us On Google PlusVisit Us On PinterestVisit Us On LinkedinVisit Us On Instagram