Giáo Dục

Đồ chơi tự nhiên bằng gỗ thông minh tốt nhất cho trẻ em

Cho đến một thời điểm, trẻ đã tò mò hơn và quan tâm hơn về thế giới xung quanh mình thì là lúc bạn cần tìm cho trẻ đồ chơi bằng tư duy thông minh trẻ vui đùa và học hỏi.

Háo hức với món đồ đầy màu sắc, bận rộn suy nghĩ cách chơi, sáng tạo mới mẻ và chú tâm tìm tòi, hãy thử quan sát trẻ khi chơi là bạn sẽ nhận thấy ngay những điều đó. Như vậy, đồ chơi chiếm cứ vị trí không thể thiếu trong giai đoạn đầu đời của trẻ. Mà trên hết, để trẻ có cơ hội tiếp xúc, học hỏi nhiều điều hữu ích thì còn phụ thuộc vào quyết định thông minh của bạn.

Rất nhiều loại đa dạng hình dáng, màu sắc bắt mắt hấp dẫn sự chú ý của trẻ nhưng thực sự chưa giúp ích cho trẻ. Bạn có thể tìm đến những giải pháp khác tốt hơn, tiết kiệm chi phí hơn như đồ chơi bằng gỗ tự nhiên cho bé thông minh. Hãy xem những gợi ý dưới đây, em bé của bạn sẽ nhận được nhiều điều thú vị hơn với trò chơi.

đồ chơi bằng gỗ tự nhiên giúp trẻ thông minh

Nhựa, hãy tạm rời xa

Có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra nhựa chứa chất độc hại, màu sơn trên các đồ chơi chứa chất chì gây ung thư. Mối nguy hiểm tiềm tàng như vậy rất khó tránh khi chúng đang xen lẫn giữa rất nhiều loại sản phẩm được bán trên thị trường. Vậy nên hãy tạm rời xa nhựa, tìm kiếm nơi an toàn hơn cho trẻ như chất liệu hữu cơ tự nhiên, chất liệu gỗ được xem là một lựa chọn thiết thực và lý tưởng.

Đồ chơi tự nhiên gỗ cơ bản

Đến nay, đồ chơi bằng gỗ thông minh được chế tạo dưới nhiều hình thức, có sự góp nhặt từ đôi tay thủ công lẫn máy móc nhưng chúng ta nên nhìn nhận rằng, gỗ là thân thiệt với trẻ.

Những khối gỗ chất chồng lên nhau, ghép thành hình dạng đặc biệt. Đơn giản nhưng lại đòi hỏi trẻ phải tư duy, sáng tạo chứ không đơn thuần như đồ chơi điện tử. Khoan, hãy trừ Lego nhựa, phải thừa nhận nó rất kích thích trí tưởng tưởng và sáng tạo của trẻ.

Đối với trẻ nhỏ, cầm trên tay các mảnh gỗ là một điều rất tuyệt vời, cảm giác mát mẻ mịn màng. Quan trọng hơn, gỗ an toàn cho các bé. Chất liệu tự nhiên ấy có thể tự phân hủy trong môi trường tự nhiên, giảm đi ảnh hưởng đến môi trường sống.

Nhạc cụ từ gỗ

Âm điệu, âm thanh luôn thu hút sự chú mục quan tâm của mọi đứa trẻ và dĩ nhiên đồ chơi mang âm điệu là không thể thiếu. Tìm đến gỗ và tạo âm điệu với chúng, bạn có thử chưa? Đó là cách thức tuyệt vời khơi gợi niềm hứng thú cho trẻ tham gia và khuyến khích chúng tạo bài hát cho riêng mình chỉ với những dụng cụ đơn giản như trống gỗ chẳng hạn.

Còn rất nhiều điều tuyệt vời khác mà gỗ đem lại, bạn có thể dùng những mảnh gỗ và tạo thành đồ chơi cho đứa trẻ đáng yêu của mình nhưng hãy nhớ phải làm mịn chúng. Nếu chẳng may không có nhiều thời gian thì có thể tham khảo các sản phẩm được bày bán tại Belli Blossom, thương thiệu uy tín có nguồn gốc sản xuất rõ ràng luôn đem lại giá trị tốt nhất cho trẻ, đảm bảo an toàn.

Visit Us On FacebookVisit Us On Google PlusVisit Us On PinterestVisit Us On LinkedinVisit Us On Instagram