Ô Tô

Giá xe Mercedes-Benz G-Class 2018

Với hàng loạt cải tiến ưu viêt hơn, giá xe Mercedes-Benz G-Class 2018 sẽ có giá cả khởi động từ 107.040,5 euro khi được khai trương giao dịch vào tháng 6/2018.

Mercedes-Benz G-Class hoàn chỉnh mới tiếp tục viết nên những trang mới cho một huyền thoại xe địa hình được nhiều người hâm mộ. Hãng xe Đức đã tiến hành cải tiến trên nhiều phương diện, từ một khoang bài trí sang trọng điều kiện hơn, cải tiến tính chất điều chỉnh offroad lẫn onroad, những công nghệ trang bị hiện đại thông minh và bảo toàn hơn. Không chỉ có thống nhất treo mới, G-Class mới còn linh động hơn nhiều nhờ thống nhất điều chỉnh chỉnh thể lái DYNAMIC SELECT, chỉnh thể “G-Mode” mới  và 3 khóa vi sai toàn bộ (100%) giúp “Vua địa hình” có khả năng chinh chiến nhiều kiểu địa hình khác nhau.

israelated.com/goc-cong-nghe/toc-do/

Tại thời điểm khai trương giao dịch vào tháng 6/2018, giá xe Mercedes-Benz G-Class 2018 sẽ có giá cả khởi động từ 107.040,5 euro (thị trường Đức, đã gồm VAT).

Là một chiếc oto địa hình hạng sang, G-Class gần như không đổi thay nhiều về tạo ra kiểu dáng, với “phom” vuông vức gẫy gọn, kể từ khi nó ra đời từ năm 1979. Cải tiến về tạo ra ở G-Class mới là được điều chỉnh theo triết lý “Sensual Purity” đặc trưng hiện nay của Mercedes-Benz, đồng thời đổi thay nhẹ vài kích thước, như dài hơn 53mm, rộng hơn 121mm, những khoảng để chân và không khí trên đầu cho người ngồi trong đều lớn hơn, đem đến sự rộng khắp thoái mái hơn.

Khả năng điều chỉnh offroad vẫn là giá trị vượt trội ở G-Class. Trên kiểu xe mới, tính chất offroad của xe tiếp tục được hoàn thiện so với mẫu cũ, vẫn là một cấu trúc khung sườn dạng hình thang (ladder-type), 3 khóa vi sai toàn bộ (100%) và cải tiến số máy ở dải vận tốc thấp. Hệ thống treo mới là thành quả nghiên cứu cộng tác chặt chẽ trong một Mercedes-Benz G GmbH và Mercedes-AMG GmbH (2 công ty con của Daimler AG, phụ trách chuyên biệt từng mảng), giúp tối ưu tính chất trên cả địa hình offroad và trên đường thông dụng. 

G-Class mới có tính chất lội nước sâu tối đa 70cm, ổn định góc nghiêng ngang 35 độ (tăng thêm 7 độ), góc tới 30 độ, góc thoát 31 độ (tăng thêm 1 độ).

Trong vận hành, thống nhất kiểm kê chỉnh thể lái cho phép G-Class mới linh động hơn. Bộ điều chỉnh DYNAMIC SELECT cho phép chọn 5 chỉnh thể lái: “Comfort”, “Sport”, “Individual”, “Eco” và chỉnh thể “G-Mode” mới. Với từng chế độ, thống nhất điều chỉnh sẽ đưa ra chương trình thích ứng, về thời điểm chuyển số, độ đáp ứng chân ga, thống nhất lái, ống xả.

Chế độ “G-Mode” mới được lập trình để tối ưu tính chất offroad. “G-Mode” được chọn ngay khi một trong 3 khóa vi sai được kích hoạt, hoặc chọn số thấp offroad “LOW RANGE”. Với chỉnh thể này, thống nhất điều chỉnh độ giảm chấn của khung sườn, cũng như vô-lăng, đặc tính chân ga để tránh việc chuyển đổi không cần thiết, bảo đảm xe tối ưu tính chất kiểm soát, tối ưu tính chất vượt địa hình. Khi chỉnh thể “G-Mode” kích hoạt, một biểu tượng “G” nhỏ sẽ sáng trên bảng đồng hồ để báo cho người lái biết.

Về động lực, trên bản dạng G 500 mới, Mercedes-Benz  trang bị nguồn động lực nhiên liệu tăng áp kép V8 4.0L Biturbo cho hiệu suất cao, đạt công năng 422 mã lực và lực kéo cực đại 610Nm tại dải tua 2.000-4.750v/ph. Động cơ kết hợp với hộp truyền động tự động 9 cấp 9G-TRONIC tăng trưởng mới cho G-Class, nhằm thích ứng với tính chất điều chỉnh thiên về tối ưu trên địa hình khó. Các y tá đã điều chỉnh số máy 9 cấp này để giảm thời gian chuyển đổi và đáp ứng nhanh hơn. Hộp số với dải số máy rộng cũng giúp xe điều chỉnh êm mượt hơn, đặc biệt ở vòng tua thấp của động cơ. 

asieuxe.com

G-Class mới cách dùng thống nhất lái cơ điện tử, cho phép tương thích tốt hơn với những thống nhất trợ giúp lái hiện đại như trợ giúp dừng xe Parking Assist. Hệ thống lái này cũng tiêu tốn ít năng lượng hơn so với thống nhất lái thủy lực trước đây.

Như đã tuyên bố trước đó, bài trí G-Class mới được cải tiến theo hướng điều kiện sang trọng hơn, và cũng đồng bộ với tạo ra trong những bộ hàng hóa hiện nay của hãng. Rõ rệt nhất là phạm vi điều chỉnh tập trung của G-Class mới được áp dụng tạo ra như trên dòng E-Class và S-Class mới, với cụm đồng hồ và màn hình tập trung được tạo ra liền lạc, trải dài theo phương ngang, mỗi màn hình rộng tới 12,3 inch và người lái cũng có khả năng chọn những kiểu hiển thị giao diện khác nhau (Classic, Sport, Progressive). Cụm điều chỉnh tập trung đặc trưng của Mercedes-Benz nay cũng xuất hiện trên G-Class mới và trên vô-lăng có vùng điều chỉnh cảm ứng chạm, như bắt đầu trên E-Class đời mới. Chi tiết tạo ra nổi bật trên G-Class mới là những cửa gió điều hòa, nhất  là ở bệ điều chỉnh tập trung với 2 cửa cân xứng 2 bên và trong một đó là những nút điều chỉnh vi sai cho hệ dẫn động 4 bánh.

Có thể nói, G-Class đời mới sẽ trở nên kiểu xe địa hình sang trọng bậc nhất thế giới, vượt trội hoàn chỉnh so với bài trí của G-Class trước nay. 

 

Visit Us On FacebookVisit Us On Google PlusVisit Us On PinterestVisit Us On LinkedinVisit Us On Instagram