Du Lịch Nhạc

Huế ngày lễ liên hoan fetes VN khéo léo

Một lễ hội để làm nổi bật và tôn vinh sự khéo léo Việt mở tại Huế tối hôm qua với một buổi lễ tắm trong âm nhạc và ánh sáng.

Huế ngày lễ liên hoan fetes VN khéo léo

Phát biểu tại lễ khai mạc Liên hoan Craft Village Huế, Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, cho biết sự kiện nhằm tôn vinh những tinh hoa của nghề thủ công Việt Nam và tăng cường sản xuất thủ công trong bối cảnh nhu cầu hiện đại.

“Sự kiện này cũng là tạo cơ hội cho mạnh hợp tác trong sản xuất thủ công và thương mại đối với việc tạo ra sản phẩm có thể được bán ở nhà và ở nước ngoài,” Thành, cũng là tổ chức đứng đầu của sự kiện này cho biết.

Lễ hội kéo dài năm ngày đã thu hút sự tham gia của nhiều làng nghề và thợ thủ công từ các bộ phận khác nhau của Việt Nam.

Họ đang trình bày ít nhất 13 hàng thủ công lớn trong cả nước trong đó có những bức tranh giấy, đèn lồng định, hoa giấy, đúc đồng, đan thảm, thêu ren, tranh kính, làm diều và dệt truyền thống.

Nó sẽ trưng bày 2.000 sản phẩm bao gồm đèn tre, khay nồi chè, ghế, bộ bàn ghế, đèn lồng, và mảnh mây trang trí.

Một tính năng bổ sung là buổi huấn luyện ngay lập tức bởi các nghệ nhân khéo léo và kinh nghiệm cho những người quan tâm đến việc học tập để thực hiện các mục.

lịch sử của sự bảo trợ của hoàng gia Huế đã chứng kiến ​​nhiều nghề thủ công phát triển mạnh, trong đó có thêu, mà được giữ sống cho đến ngày hôm nay bởi nhiều gia đình có tổ tiên từng phục vụ hoàng gia.

Lễ hội năm nay sẽ có 200 cửa hàng thêu và các cơ sở trong thành phố, khoe kỹ năng tuyệt vời của họ và các sản phẩm vượt trội.

Huế nón lá, dùng men sao chép những bài thơ dưới lớp lá là một điểm thu hút tại sự kiện này.

Công việc thực hiện với mây tre đan tại La Làng Bảo, nơi sản xuất đã chuyển từ các công cụ nông nghiệp để đồ nội thất và trang trí mặt hàng, cũng được trưng bày.

Liên hoan khán giả cũng có thể chiêm ngưỡng đồ gốm và đất nung sản phẩm từ phía bắc, vải dệt bởi những người H’rê ở tỉnh Quảng Ngãi, cũng như viên gạch nung và thảm muỗi-dương xỉ từ miền nam Vĩnh Long.

Một show diễn thời trang áo dài trên mang tính biểu tượng Cầu Trường Tiền của thành phố, với những chiếc váy có tính năng in của bức tranh nổi tiếng của 20 nghệ sĩ nổi tiếng của thành phố, sẽ là điểm nhấn lễ hội.

Bộ sưu tập hiện đang trưng bày trong một công viên được gọi là Áo dài Garden.

Những mặc váy traditonal của đất nước trong những ngày lễ hội trong thành phố sẽ được cưỡi miễn phí xung quanh thành phố trên xích lô được trang trí.

Lễ hội dự kiến ​​sẽ thu hút người dân thưởng thức những ngày cuối tuần dài kỷ niệm ngày Reunifiction quốc gia và ngày tháng.

Visit Us On FacebookVisit Us On Google PlusVisit Us On PinterestVisit Us On LinkedinVisit Us On Instagram