Kinh Doanh

Hướng dẫn tìm mua nhà quận Thủ Đức chính chủ dễ dàng

Để mọi thứ diễn ra suôn sẻ và thuận lợi hơn cho mình trong quá trình mua nhà, bạn nên bỏ túi những Hướng dẫn tìm mua nhà quận Thủ Đức chính chủ dễ dàng.

Hướng dẫn tìm mua nhà quận Thủ Đức chính chủ dễ dàng

Tìm hiểu vị trí căn nhà: Bạn nên dành thời gian để xác định một số khu vực nào ở quận Thủ Đức phù hợp với mục đích di chuyển và các tiện ích xã hội cần thiết cho nhu cầu sinh hoạt của bạn và gia đình. Bạn cần thu tập nhiều thông tin cụ thể và chính xác về ngôi nhà, xung quanh nhà, an ninh, hàng xóm,…Những điều này sẽ góp phần rất nhiều cho quyết định mua nhà cũng như cuộc sống định cư lâu dài của bạn

Thương lượng :

  • Việc thương lượng, trả giá có vai trò rất quan trọng quyết định được giá miếng đất bạn định mua có rẻ hay không.

  • Quan sát thái độ của người bán : Hãy chú ý xem thái độ của người bán đất như thế nào? Nếu họ đang có ý định bán gấp và nôn nóng thì bạn cứ tỏ vẻ thong thả và trả chắc giá thì họ sẽ rất dễ “mềm lòng” mà bán lại đất với giả rẻ cho bạn thôi.

  • Đem theo tiền cọc nếu được: Sẽ chẳng mất mát gì nếu bạn đem theo tiền và cọc ngay để giữ chân được miếng đất mình ưng ý, còn hơn là mất vào tay người khác cọc trước, phải không? Tuy nhiên trước khi quyết định đặt cọc cũng nên tìm hiêu kỹ về các giấy tờ hợp lệ bên phía bán nhà nhé.

  • Các vấn đề pháp lý: Quỹ đất ở Thủ Đức hiện nay còn dồi dào, bạn còn rất nhiều cơ hội để mua nhưng cũng phải thận trọng trong quá trình chọn và mua nhà. Cần tìm hiểu giấy tờ nhà có hợp pháp không, nhà có bị quy hoạch, tranh chấp, nằm trong phạm vi mở rộng đường, giải tỏa hay không? Bạn không chỉ tự kiểm tra bộ hồ sơ sản phẩm được cung cấp từ bên bán mà còn phải kiểm tra chéo thông qua các cơ quan chức năng.

  • Kết cấu: Kết cấu là yếu tố rất quan trọng để đánh giá ngôi nhà, nên hỏi có hồ sơ thiết kế cũ hay không. Về diện tích nhà, cần xem sơ đồ trong giấy tờ nhà và đo đạc thực tế để đánh giá. Khi xem nhà, phải nhờ kiến trúc sư tư vấn với kết cấu hiện tại liệu có đáp ứng được yêu cầu không, không nên quá tin lời người bán.

Trên đây là một vài hướng dẫn tìm mua nhà quận Thủ Đức chính chủ dễ dàng. Tốt nhất bạn chỉ nên mua những miếng đất chính chủ, có giấy tờ pháp lý rõ ràng và được sự đồng thuận bán của tất cả người sở hữu.

Visit Us On FacebookVisit Us On Google PlusVisit Us On PinterestVisit Us On LinkedinVisit Us On Instagram