Ô Tô

Hyundai Kona: SUV Compact tràn ngập Kỹ thuật tiên tiến

Mẫu SUV nhỏ gọn Hyundai Kona 2018 đã ra mắt ngày hôm nay với hàng loạt Kỹ thuật tiên tiến nhằm thu hút hành khách trẻ tuổi. Hyundai Kona 2018 sẽ là tân binh mới nhất của phân khúc SUV nhỏ gọn đang phát triển rất sôi động trên thị trường thế giới cũng như tại Việt Nam. Kona sẽ là đối thủ cạnh tranh mở cửa với Nissan Juke, Toyota C-HR, Honda HR-V và Jeep Renegade. Hyundai nói Kona sẽ được bán trên toàn cầu. Hàn Quốc là thị trường lần đầu sở hữu SUV nhỏ gọn này vào cuối tháng 6, tiếp theo là châu Âu vào cuối năm nay và Bắc Mỹ vào đầu năm 2018.

Đánh giá xe Hyundai Kona 2018 hoàn toàn mới - Ảnh 1

Để thu hút giới trẻ, đối tượng hành khách chính mà Kona hướng tới, Hyundai đã tích hợp chiếc xe này khá mọi động cơ hiện đại. Đầu tiên là Android Auto và Apple CarPlay, hệ thống giải trí tương tác HD Radio, động cơ ảnh phía sau, mạng lưới 4G, kiến thức hiển thị các tùy chọn 5, 7 hoặc 8 inch. Màn hình AVN của Kona có ba chức năng: nghe, nhìn và điều hướng. Lần lần đầu trong phân khúc này, Hyundai Kona được tính năng tính năng sạc không dây cho điện thoại thông minh. Hệ thống cũng sẽ thông báo cho bạn khi động cơ được sạc đầy, nhắc nhở hành khách mang động cơ ra khỏi xe hoặc cảnh báo bạn khi phát hiện diện các vật lạ trong bán kính sạc gây cản trở hoặc nguy hiểm cho việc sạc.

Một tính năng thú vị khác mà Hyundai Kona sở hữu là Kỹ thuật kiến thức hiển thị HUD mới cho phép người lái xe nhìn thấy rõ rệt trong tiện nghi ban ngày và ban đêm. Thông tin hiển thị bao gồm tốc độ, giáo dục làn xe, kiến thức khởi hành và cảnh báo âm thanh.

Đánh giá xe Hyundai Kona 2018 hoàn toàn mới - Ảnh 7

Về Kỹ thuật an toàn, Kona sở hữu một số Kỹ thuật hiện đại như: Hỗ trợ tránh va chạm phía trước, sử dụng camera phía trước và radar phía trước để phát hiện va chạm và tránh va chạm hoặc giảm thiểu thiệt hại bằng phanh khẩn cấp. Ba hệ thống khác cũng sử dụng camera phía trước để tăng cường độ an toàn và tiện nghi: bảo dưỡng làn (LKA), đèn pha tự động (HBA) và cảnh báo lái xe (DAW).

Bằng cách nhận biết các dấu hiệu đường, hệ thống bảo dưỡng làn xe giúp tránh tai nạn khi lệch đường bằng cách tự động điều khiển xe nếu cần. Đèn pha tự động điều khiển đèn pha tùy thuộc vào môi trường xung quanh ánh sáng trong khi cảnh báo trình điều khiển để theo dõi mọi tính năng liên quan đến trình điều khiển và phát hiện nếu trình điều khiển bị mệt mỏi hoặc không tập trung. Hệ thống radar của xe cũng hỗ trợ cảnh báo điểm mù (BCW) để phát hiện các giao thông không nhìn thấy người lái.

Hyundai Kona được tính năng động cơ xăng và động cơ diesel ở các mức độ khác nhau tùy thuộc vào thị trường. Đầu tư là động cơ 2.0L Atkinson MPI với công suất 149 mã lực và mô-men xoắn cực đại 179 Nn ở 4500 vòng / phút. Được tính năng hộp số tự động 6 cấp, động cơ tăng tốc từ 0-100 km / h trong 10 giây và tốc độ tối đa 194 km / h. Tiếp theo là động cơ 1.6T-GDI Gamma với công suất 177 mã lực, mô men xoắn 265 Nm ở 1.500 đến 4.500 vòng / phút đi cùng hộp số ly hợp kép 7 cấp thời gian tăng tốc 0-100km / h duy nhất mất 7,7 giây và tốc độ tối đa đạt 210km / h. Ngoài ra, một số thị trường có động cơ diesel 1.6L. Hyundai trang bị tùy chon hệ dẫn động 2WD và 4WD cho Kona 2018. Là một chiếc xe toàn cầu, Hyundai Kona sẽ sớm được phân phối tại thị trường Việt Nam trong tương lai.

Visit Us On FacebookVisit Us On Google PlusVisit Us On PinterestVisit Us On LinkedinVisit Us On Instagram