Làm Đẹp

Làm sao để chọn được đồ chơi gỗ thông mình cho trẻ em

Đồ chơi gỗ thông minh đem lại không chỉ vui vẻ mà còn đem lại nhiều giá trị hơn giúp cho con phát triển tư duy với đầy đủ kỹ năng cần thiết.

Bạn có để ý thấy đôi mắt của con sáng lên khi nhìn thấy đồ chơi, đó là hấp dẫn không thể chối từ đối với trẻ và chúng tìm đến đồ chơi như một bản năng. Với chuỗi ngày hoạt động từ ăn uống, ngủ nghỉ, giao lưu với người thân thì phần lớn thời gian trong ngày trẻ dành để chơi, tiếp xúc đồ chơi.

Bất cứ một đồ chơi nào cũng đem lại một điều gì đó bổ ích cho con, giúp con có kinh nghiệm về những gì mình trải nghiệm nhưng phải trong phạm vi chọn lựa thông minh của người lớn. Quyết định của bạn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến trẻ nên đừng vội vàng chọn ngay, qua loa một món đồ trông có vẻ hấp dẫn nào đấy, vì có thể nó không thực sự đem lại nhiều lợi ích cho trẻ.

Dưới đây sẽ là những gợi ý để giúp bạn lựa chọn đồ chơi cho bé một cách thông minh.

Đừng quên chú ý đến độ tuổi của trẻ, chọn đồ quá xa nhận thức có thể gây áp lực về mặt tâm lý của trẻ khiến chúng dễ từ bỏ vì quá khó khăn để chinh phục. Nhưng nếu chọn đồ chơi dễ dàng thì lại gây nhàm chán.

đồ chơi gỗ thông minh

Chọn loại thích hợp với giới tính

Lựa chọn đồ chơi gỗ thông minh thích hợp với giới tính là cần thiết nhưng đừng quá áp đặt hay nghiêm cấm. Chẳng hạn như bé trai có thể chơi với dụng cụ nấu ăn của bé gái nếu muốn và bé gái cũng có thể chơi ô tô nếu thích. Điều quan trọng là hãy để trẻ tiếp xúc với nhiều loại đồ chơi khác nhau và tập trung vào những đồ chơi phát triển kỹ năng, nhận thức.

Hãy quan sát con của bạn để xác định sở thích, kỹ năng, nhân vật chúng yêu thích để hiểu được loại đồ chơi mà trẻ thấy hào hứng.

Đòi hỏi trí tưởng tượng

Đồ chơi có thể chơi theo nhiều cách khác nhau sẽ giúp kích thích trí tưởng tượng của trẻ. Tránh những loại mà chỉ gói gọn trong một vài cách chơi, nó khiến trẻ nhàm chán, đặc biệt là những loại đồ chơi chạy bằng bin.

Cho con tiếp xúc với những đồ vật có thể tạo hình khác nhau và điều đó giúp trẻ cải thiện trí thông minh, chiều sâu nhận thức, chẳng hạn như nhận biết được hình dạng, kích cỡ và màu sắc cơ bản.

Học hỏi được nhiều kỹ năng

Những đồ dùng đóng kịch, khối xếp, xe đồ chơi, động vật, con rối và nhiều đạo cụ có thể tìm thấy tại nhà như áo choàng, nón đều góp phần cho trẻ hình thành trò chơi riêng cho mình. Lôi cuốn nhất có lẽ phải kể đến các bộ đồ xây dựng, mảnh ghép và chúng giúp con sử dụng tay linh hoạt hơn, kết hợp nhuần nhuyễn giữa nhận thức và cơ bắp.

Nghệ thuật sáng tạo từ những mảnh giấy trắng, sơn màu, keo, kéo cắt, đất sét.. tất cả khuyến khích trẻ tự thể hiện kỹ năng và trí tưởng tượng của mình.

Đừng bỏ qua thể chất của trẻ với hoạt động trên xe đạp, chơi đùa cùng banh, nhảy dây và những hoạt động ấy giúp con có năng lượng, phối hợp sức mạnh và các cơ.

Khi cung cấp đồ chơi cho con, đừng để con chơi một mình. Hãy bắt đầu cùng trẻ, giải thích, hướng dẫn cơ bản và sau đó ở bên cạnh cổ vũ. Hãy cố gắng cho trẻ tiếp xúc từ từ với một vài món đồ mà không phải đột ngột áp đảo với hàng đống đồ chơi. Điều quan trọng là phải đảm bảo đồ chơi gỗ thông minh an toàn cho con, đặc biệt với trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ.

Visit Us On FacebookVisit Us On Google PlusVisit Us On PinterestVisit Us On LinkedinVisit Us On Instagram