Ô Tô

Mazda MX-5 Cup phổ biến thế giới

Tại SCCA sự kiện trên toàn quốc, bạn sẽ tìm thấy mọi dòng xe Mazda đua hơn mỗi nhà sản xuất khác nhau. Sau khi lái xe phiên bản mới nhất của doanh nghiệp thế giới MX-5 Cup, chúng ta có thể hiểu tại sao. Hầu hết các xe đua rất đáng sợ khi bạn được ngồi vào ghế của người lái xe: Bạn duy nhất có thể di chuyển, và có một vài ngàn nút và công tắc trên bảng điều khiển. Tương đối, dòng xe MX-5 Cup là đơn giản. Các xoắn lộn đua lốp xe trên, ghế là cố định, và duy nhất có số ít các công tắc trong lĩnh vực của bạn về tầm nhìn phải lo lắng. Trong tay của tài xế chuyên nghiệp như đội IMSA Mazda, trên tay tại M1 Concourse ở Pontiac, Michigan, trước khi IndyCar kép ở Detroit để đưa chúng ta vào vòng nóng, đó là tích cực tuyệt vời.

Mazda MX-5 Cup phổ biến toàm cầu

Chìa khóa trao tay với $ 59.000, khi bạn lái xe không nhìn hoặc cảm thấy đáng sợ – trừ khi, tất nhiên, bạn đang ở ghế hành khách với một chuyên gia ngồi sau tay lái. Trong trường hợp đó, nó là cả đáng sợ và đáng sợ, đặc biệt là khi bạn đang phẳng ra, nó khác biệt một chết xe giống hệt nhau ở phía trước, đóng cửa một mắt khi đèn phanh nhấp nháy ở phần cuối của một thẳng dài.

“Các anh dàn dựng này, phải,” Tôi hỏi Tristan Nunez, Mazda IMSA lái xe nguyên mẫu sau khi đi xe thrill.

Nếu đó là các gì chiếc xe này đều cảm thấy như “chỉ rối tung xung quanh”, sau đó chúng tôi đang ở, tất cả các cách.

Mazda xây dựng một chiếc xe cho gần như mọi loại đua. Công ty có hai hệ thống bậc thang, một hướng đến IndyCar và một trong đó hướng đến IMSA / nguyên mẫu xe đua . Nhận trong ở tầng trệt giữa một trong các MX-5 chiếc xe Cup và Mazda sẽ trả phần lớn theo cách của bạn lên đến đỉnh. Tại M1, doanh nghiệp đưa ra Indy Lights xe của nó, nguyên mẫu IMSA của nó, chiếc xe Cup (được sử dụng trong nó thế giới MX-5 Cup một làm cho hàng loạt ) và mỗi một trong các chiếc xe đường phố của nó. Chúng ta có thể lấy bất kỳ trong số họ, bên cạnh các Lights Indy và chiếc xe IMSA, cho vòng trên đường đua 1,5 dặm.

“Có bao nhiêu nhà sản xuất sẽ cho phép bạn chụp hoàn toàn hạm đội của họ trên đường đua?” Mazda đại diện Tom McDonald hỏi. Khó để tranh luận với điều đó.

Long Road Racing tham dự với chúng tôi theo dõi để giữ một mắt trên các sáng tạo của mình. North Carolina dựa trên LRR xây dựng mỗi MX-5 Cup xe, cũng như Long Road đường đua Miata , có tính năng mọi trong các phần Cup giữa một gói streetable. Nó không thể theo kịp với các chiếc xe Cup, nhưng nó vẫn nhìn hai bước về phía trước của tiêu chuẩn MX-5.

Cuối cùng đến lượt tôi ngồi sau tay lái của stickered-up Mazda và, như đã nói, nó đã không làm thất vọng. Đây là một tất cả-ra đua xe, hãy nhớ, có nghĩa là một cái lồng cuộn hàn, bóc vỏ ghế, lưới cửa sổ và lốp xe đua.

Điều lần đầu bạn nhận thấy là hệ thống lái. Đó là nhanh – nhanh chóng – mà còn thắp sáng khi chạm vào. Đây là vì hai lý do: Thứ nhất, nếu bạn đang ở giữa một cuộc đua cho hai giờ, hoặc sáu hoặc 12, bạn không muốn có một vô-lăng siêu nặng xung quanh mỗi lượt. Hai, trình điều khiển chuyên nghiệp sử dụng ruột và butts của họ để biết khi nào một chiếc xe đang xảy ra để có được lỏng lẻo. Họ không cần tay lái cảm thấy như chúng tôi không chuyên.

Vì vậy, tay lái nhẹ, nhưng rất mọi giao tiếp mọi hơn dự kiến ​​vì lốp xe đua BFGoodrich. Và, như một người dành mọi thời gian tại đường đua trên lốp xe đường phố, tôi nhận ra tôi đã làm nên mà nâng cấp năm trước. Lốp trơn hát một giai điệu gần giới hạn, đó là dễ dàng để nghe, và khi bạn cập nhật bánh xe, âm thanh thay đổi đáng chú ý. Có một âm thanh đặc biệt khi xe sắp đến xung quanh; một khi bạn nghe cho rằng, tất cả mọi thứ duy nhất rơi vào vị trí. Các vòng là chì làm theo, vì vậy tôi đã không nhận được để đi quá nhanh, nhưng sự kiểm soát là nhận thức rung. 

Và Long Road Racing có thể cung cấp. Nó được bán khoảng 140 thế giới MX-5 Cup ví dụ cho đến nay, 50 trong số đó đã đi trong 24 giờ đầu tiên. Ngoài ra, Mazda đã bán 3.000 bộ dụng cụ cho khác Spec Miatas, quá. Gói có thể biến MX-5 cá nhân của bạn vào một chiếc xe đua đáng gờm. Và nếu không ai trong số các người đình công ưa thích của bạn, đi ra ngoài để một cuộc đua SCCA cuối tuần này – chắc chắn bạn sẽ thấy một vài Mazdas khác trong cái nóng của trận chiến. Với lốp xe bên phải, nhỏ Mazda 3 có thể giữ duy nhất của mình; các RX-7 và RX-8 có rất mọi vòng theo vành đai của họ, xử lý Mazda 6 như một chiếc xe thể thao.

Mazda biết đua xe, và may mắn thay, doanh nghiệp là hạnh phúc để chia sẻ.

Visit Us On FacebookVisit Us On Google PlusVisit Us On PinterestVisit Us On LinkedinVisit Us On Instagram