Du Lịch

Mộc Châu Liên hoan Trà mở

Mộc Châu Liên hoan Trà mở

Thứ hai Mộc Châu Trà Liên hoan 2017 đã opene tại Vườn quốc gia Mộc Châu, tỉnh Sơn La, như một phần của các hoạt động của Năm du lịch quốc gia năm 2017.

Sự kiện này nhằm mục đích quảng bá sản phẩm chè Mộc Châu, tôn vinh người trồng trà và vẽ đầu tư nhiều hơn nữa. Những nỗ lực này sẽ góp phần giải quyết việc làm và đảm bảo thu nhập ổn định cho nông dân địa phương, cùng với việc phát triển ngành du lịch các tỉnh.

Theo Chủ tịch Hội Sơn La tỉnh  Ban Cẩm Ngọc Minh, lễ hội góp phần thúc đẩy sản xuất trà và giới thiệu họ với trong nước cũng như khách du lịch quốc tế.

Lễ hội ngày hôm qua có 32 gian hàng của các công ty và các hợp tác xã chuyên sản xuất trà và phân phối từ các tỉnh Lai Châu Sơn La, Phú Thọ, Hà Giang, và Yên Bái.

Lễ hội sẽ bao gồm một loạt các hoạt động, trong đó có một triển lãm ảnh, triển lãm du lịch, một hái trà lá và cuộc thi trà làm cũng như tham quan trong các đồn điền trà.

Mộc Châu được ưu đãi với một khí hậu mát mẻ và đất thích hợp cho phát triển cây chè. Được thành lập vào năm 1959, các vùng nguyên liệu chè Mộc Châu hiện đang mở rộng đến hơn 1.800 ha và sản xuất hơn 23.000 tấn lá trà. Sản phẩm chè Mộc Châu được xuất khẩu sang nhiều thị trường quốc tế, trong đó có Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc), và Pakistan. Trong những năm gần đây, việc sản xuất chè ở Mộc Châu cũng đã thúc đẩy địa phương tourism.

Visit Us On FacebookVisit Us On Google PlusVisit Us On PinterestVisit Us On LinkedinVisit Us On Instagram