Kinh Doanh

Những lưu ý đặc biệt cần biết khi mua nhà cuối ngõ quận Tân Bình

Nếu bạn đang có ý định mua nhà ở quận Tân Bình nhưng chỉ có một số tiền giới hạn và không có quá nhiều lựa chọn cho một không gian nằm ở mặt tiền, thoáng mát, yên tĩnh và tiện nghi thì hãy tham khảo qua loại hình nhà trong hẻm. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin thực sự hữu ích về những lưu ý đặc biệt cần biết khi mua nhà cuối ngõ quận Tân Bình.

1. Nhà cuối ngõ – phong thủy không được tốt.

Nhà cuối ngõ ở quận Tân Bình có thể có rất nhiều, giá cả sẽ rất phù hợp với túi tiền của bà. Tuy vậy bạn cần đọc qua một số những bất cập mà loại hình nhà ở này mang lại nhé. Theo các chuyên gia phân tích phong thủy, nhà cuối ngõ thường mang “hung tướng”, Theo đó vị trí cuối ngõ thường được xem là vị trí thiếu năng lượng, thiếu sự dung hòa của thiên nhiên, của bầu khí quyển.

Những lưu ý đặc biệt cần biết khi mua nhà cuối ngõ quận Tân Bình

Nhà nằm ở vị trí cuối cùng của một con hẻm thường mang phong thủy rất xấu. Điều bất tiện lớn nhất mà nó đem lại cho chủ nhà là sự bất tiện trong việc đi lại, theo đó bạn phải dành một khoảng thời gian khá lớn khi di chuyển đi đâu đó hoặc trở về nhà. Hơn thế nữa, khi xảy ra những hỏa hoạn, lũ lụt, căn nhà của bạn sẽ hứng chịu hết tất cả những rủi ro. Một là sẽ rất khó trong việc thoát thân, hai là chính căn nhà của bạn cũng sẽ ảnh hưởng “lây” những tai vạ đó.

Không những vậy, không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng cũng chính là một bất tiện mà nhà trong hẻm mang lại cho bạn. Sự yếu khí và không được trao đổi khí làm cho gia chủ thường xuyên mắc phải các vấn đề hô hấp, phổi gây nên bệnh tật, ốm yếu,… lâu dần sẽ trở nên nặng.

2. Nhà cuối hẻm bất tiện khi xây dựng.

Có lẽ bạn chưa biết, nhà cuối hẻm thường sẽ là những căn nhà rất nhỏ, không có khoảng sân rộng. Vì vậy khi muốn xây dựng hay sữa chữa, bạn sẽ gặp bất tiện trong việc di chuyển nguyên vật liệu vào trong. Chưa kể đến, tiếng ồn khi thi công sẽ gây ảnh hưởng các chủ nhà bên cạnh. Vì sống trong hẻm, đồng nghĩa với việc nhà với nhà sát bên cạnh nhau.

Nhà cuối hẻm thường phải chịu rất nhiều hạn chế về kiến trúc, nó không thể xây đẹp như các vị trí khác. Nhà cuối hẻm thường bố trí rất khó khăn, việc xắp đặt hệ thống thông gió và chiếu sáng tự nhiên cho ngôi nhà là rất khó. Vì việc này thường gây ảnh hưởng đến giao thông của cả một con hẻm.

Tóm lại, nếu bạn đang có ý định mua nhà cuối ngõ ở quận Tân Bình, hãy chú ý quan sát và chọn lựa một căn nhà có khoảng sân trước thật rộng. Không cần phải là quá rộng, nhưng nó sẽ giúp căn nhà của bạn trông thoáng đãng hơn, “muốn sống” hơn. 

Visit Us On FacebookVisit Us On Google PlusVisit Us On PinterestVisit Us On LinkedinVisit Us On Instagram