Kinh Doanh

Những sai lầm thường gặp khi mua nhà quận 2 dưới 1 tỷ

Quận 2 đang là nơi có tốc độ phát triển chóng mặt theo quy hoạch đô thị dài hạn. Với hạ tầng bứt phá, quy hoạch hoàn chỉnh,… nơi đây đã trở thành điểm đến hấp dẫn không chỉ của nhà đầu tư mà còn dành cho những ai muốn tìm chốn định cư lý tưởng tại một đô thị hiện đại, văn minh.

Những sai lầm thường gặp khi mua nhà quận 2 dưới 1 tỷ

Tuy nhiên người mua vẫn mắc những sai lầm thường gặp khi mua nhà quận 2 dưới 1 tỷ:

1. Giấy tờ pháp lý không rõ ràng.

Nhiều người vì ham mua đất / nhà giá rẻ, mua đất chưa có sổ , nhà chưa hoàn công nên phải chịu cảnh tiền ra đi mà vẫn phải chờ trong thời gian dài và chưa nhận được sổ đất từ chủ đầu tư, hay mua nhà chưa hoàn công phải ở trong tình trạng  nơm nớp lo lắng. Bỏ ra một số tiền lớn để mua đất nhưng vẫn không xây được nhà. Thậm trí mất trắng tiền khi mua phải đất nông nghiệp. Chính vì vậy mà trước khi mua gì chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ tình trạng pháp lý của mãnh đất, nhà trên sổ, xem xét kỹ lưỡng, cẩn thận để tránh tình trạng “ tiền mất tật mang”.

2. Các chiêu trò “ làm giá”, “gửi giá” của cò đất

Hiện nay nghề môi giới nhà đất đang được rất nhiều người biết tới. Khoảng 90% các diễn đàn mua bán đất đều là môi giới, họ tự giới thiệu tôi là người nhà, được chủ nhà nhờ bán giúp và đi kèm là các loại phí từ vài trăm đến 1 triệu. khi khách hàng ký gửi sản phẩm thì các tay cò sẽ làm việc để nâng giá lên, sau đó ăn phần chênh lệch.Ví dụ: Khi một cò đất nhận được sản phẩm ký gửi với giá 26tr/m2. Nếu cò đất “làm giá” với khách được cao hơn thì họ sẽ được hưởng số tiền chênh lệch đó, và như thế chủ nhà sẽ không phải trả phần trăm hoa hồng nữa. Với việc môi giới này, cuối cùng  “cò đất” được gần trăm triệu tiền “gửi giá”.

Bị môi giới bủa vây người tiêu dùng bằng hàng loạt tin nhắn. Để tăng lợi nhuận các doanh nghệp bất động sản sẵn sàng làm phiền người tiêu dùng mỗi ngày. Hình thức này chủ yếu do bên môi giới tung ra với thông tin đất giá rẻ, để đánh vào tâm lý “ ham rẻ” của khách hàng. Chính vì vậy khách hàng nên chú ý khi nhận được nhứng tin nhắn như vậy, cảnh giác để không trở thành nạn nhân  và hối hận khi mua nhà đất.

3. Dự án ảo “ dễ dàng qua mặt khách hàng”

Chiêu trò của các nhà đầu tư, đánh mạnh vào tâm lý khách hàng  nhiều người vì ham rẻ mà quên đi nguồn gốc bất động sản. Nhiều mảnh đất được khách đặt cọc mua xong nhưng không đủ điều kiện để xây dựng . Vì đã lỡ mua đất rồi và cái kết là họ phải đập nhà đi do xây dựng trái phép. Trong quá trình mua nhà, đất thì khâu kiểm duyệt và tìm hiểu nguồn gốc mảnh đất là điều cần thiết để sớm biết được nó có nằm trong diện bị quy hoạch hay không. Từ đó khách hàng  mới có thể đảm bảo cho mình là mình mua được mảnh đất ưng ý.

Visit Us On FacebookVisit Us On Google PlusVisit Us On PinterestVisit Us On LinkedinVisit Us On Instagram