Ô Tô

Những yếu tố cần lưu ý khi sửa chữa các loại xe máy

Việc kiểm tra, sửa chữa hư hỏng cho xe máy đóng vai trò rất quan trọng để bảo vệ xe và tránh những trường hợp ngoài ý muốn khi di chuyển hằng ngày.

Dù xe máy là phương tiện đi lại phổ biến tại Việt Nam nhưng ít ai có thể hiểu và dành thời gian quan tâm việc bảo dưỡng xe. Những tình trạng như xe phát ra tiếng kêu lớn, tốn xăng, hư hỏng thiết bị thường xảy ra sau khi chạy xe một thời gian.

Điều này ảnh hưởng đến chất lượng xe máy cũng như dẫn đến hậu quả giảm tuổi thọ do xe hoạt động quá tải. Nhưng phần lớn mọi người không rõ khi nào nên thay phụ tùng xe và thường đến các trung tâm bảo hành để sửa chữa hư hỏng cho xe máy, dẫn đến việc khó kiểm soát việc tiết kiệm tiền bạc và thời gian. Vì thế, các loại xe máy cần được kiểm tra trung bình mỗi năm một lần nhằm phát hiện sớm những hỏng hóc để xử lý kịp thời.

Những yếu tố cần lưu ý khi sửa chữa cho xe máy

Thông thường, xe chạy trên 1000km cần được thay dầu nhớt, mỗi lần thay dầu tiếp theo cách nhau khoảng 4000km. Khi chạy hơn 5000km cần kiểm tra đề, săm lốp, phanh hoặc dây curoa. Cách tốt nhất để giúp việc kiểm tra và sửa chữa thuận lợi hơn, bạn nên đưa xe đến những trung tâm chính hãng của Yamaha. Những yếu tố sau cần được lưu ý để việc kiểm tra và sửa chữa xe máy thuận tiện hơn:

Bố thắng, săm xe, lốp xe

Phanh sẽ bị ăn mòn dần sau khi sử dụng xe một thời gian, để việc di chuyển an toàn hơn và bảo vệ phanh tốt, bạn cần nhờ nhân viên kiểm tra siết phanh chặt hơn. Nếu không may má thắng khá cũ, bạn cần tham khảo ý kiến người sửa chữa và thay bố thắng mới. Trung bình, sau khi đạt quãng đường khoảng 30.000km, bố thắng cần được thay mới.

Bạn hãy hạn chế vá săm quá nhiều (trên 3 – 4 lỗ vá), vì săm chứa quá nhiều lỗ vá sẽ ảnh hưởng đến quá trình chạy xe, khó khăn để giữ thăng bằng, chạy trên đường tốc độ cao, thậm chí có thể gây tai nạn. Vì thế, khi sửa chữa xe máy, săm hoặc lốp cần được thay mới, vì chi phí vá săm nhiều khoảng gần bằng việc thay săm mới.

Trung bình, sau khi chạy 40.000 km, lốp xe cần được thay mới. Bạn nên tham khảo các mẫu lốp chuẩn, phù hợp với xe và chi phí của mình.

Bộ phận chuông nồi

Đây là bộ phận được kiểm tra đầu tiên sau khi tháo máy xe ra. Trong trường hợp người dùng không biết xe mình bị hư hỏng phần nào, nhân viên sửa chữa sẽ xem xét chuông nồi, làm sạch bụi bẩn để động cơ nhẹ nhàng hơn.

Gương chiếu hậu – Đèn xe máy

Khi gặp tình huống bị gãy gương chiếu hậu, điều này cản trở việc quan sát các làn đường sau phía sau và kém an toàn khi chạy xe, bạn nên đến cửa hàng Yamaha chính hãng để thay gương mới.

Nếu gặp vấn đề về đèn xe như bị vỡ, tắt sáng, ánh sáng mờ, đừng quá chủ quan mà hãy sắp xếp thời gian để mua phụ tùng chính hãng đảm bảo cho quá trình chạy xe.

Nên sửa chữa xe ở đâu?

Những trung tâm, cửa hàng chính hãng luôn là lựa chọn tối ưu nhất trong việc kiểm tra và sửa chữa cho xe máy. Xe máy là phương tiện hổ biến nên việc cung cấp phụ tùng và sửa chữa xe rất quan trọng để bảo vệ xe và tối ưu hóa chi phí bỏ ra. Đặc biệt, với các trung tâm bảo hành, bảo dưỡng Yamaha có mặt trên toàn quốc như Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh, Cần Thơ, bạn có thể dễ dàng nhờ nhân viên tư vấn, bảo dưỡng xe máy hoặc thay mới phụ tùng khi cần thiết.

error: Content is protected !!
Visit Us On FacebookVisit Us On Google PlusVisit Us On PinterestVisit Us On LinkedinVisit Us On Instagram