Giải Trí Phim

Phim địa phương nhận nhiều giải thưởng tại Arizona Liên hoan phim

Bộ phim Cha cong con (Father and Son) đạo diễn và kịch bản do người Việt Nam Lương Đình Dũng thắng xuất sắc nhất Ngoại và tháng bảy đặc biệt giải thưởng cho điện ảnh xuất sắc tại Liên hoan phim Quốc tế Arizona 2017 diễn ra từ ngày 19-ngày 30 Tháng Tư.

Liên hoan phim đã thu hút 96 bộ phim từ 20 quốc gia. Trước đó, Father and Son giành được giải thưởng Câu chuyện dòng Indie Spirit xuất sắc nhất tại Liên hoan phim quốc tế Boston 2017 trong đó có 3.281 phim từ khắp nơi trên thế giới vào tháng Tư. Bên cạnh đó, bộ phim Việt Nam giành hạng mục Quay phim xuất sắc tại Liên hoan phim quốc tế Milano lần thứ 17 tại Italy.

Phim địa phương nhận nhiều giải thưởng tại Arizona Liên hoan phim

Father and Son được chuyển thể từ một cuốn tiểu thuyết cùng tên được viết vào năm 1995 bởi Lương Đình Dũng. Bộ phim kể một câu chuyện cảm động về cuộc đời của một cậu bé tên là Ca (cá) và cha nghèo của mình những người kiếm sống bằng cách bắt cá ở một dòng sông.

Các bé luôn mơ ước chạm vào những đám mây trên bầu trời trong những câu chuyện kể của một người đàn ông mù gần nhà ông. Tuy nhiên, cậu bé bị một bệnh nan y và thấy rằng ông không có thời gian để chờ đợi cho kỳ diệu điều xảy ra với anh ấy. Nhưng người cha hoàn thành giấc mơ của con trai mình bằng cách thực hiện nó trên vai đi xem tất cả những gì bé muốn nhìn thấy trước khi chết.

Visit Us On FacebookVisit Us On Google PlusVisit Us On PinterestVisit Us On LinkedinVisit Us On Instagram