Giải Trí

Phim Nữ giám đốc thắng giải Phim hay nhất tại AIFFA 2017

Phim thứ ba Hồng Ánh, Đảo Của Dân Ngụ Cư (Trạm Way), đã giành giải Phim hay nhất tại Liên hoan Asean International Films & Awards (AIFFA 2017) tại Malaysia.

Phim Nữ giám đốc thắng giải Phim hay nhất tại AIFFA 2017

Các đạo diễn phim và nhà sản xuất nữ giành chiến thắng trước đối thủ cạnh tranh Bốn từ Philippines và Indonesia tại lễ trao giải cuối cùng buổi tối thứ bảy.

Bộ phim cũng giành được hai giải thưởng lớn, diễn viên hàng đầu xuất sắc nhất và Đạo diễn xuất sắc nhất của Nhiếp ảnh, cho khuôn mặt trẻ Phạm Hồng Phước và Nghệ sĩ nhân dân Lý Thái Dũng.

Đảo Của Dân Ngụ Cư kể những câu chuyện của người dân sinh sống tại một làng chài nhỏ của Việt Nam, tập trung vào đời sống nội tâm của họ. Kịch bản phim được chuyển thể từ truyện ngắn của tác giả Đỗ Phước Tiến.

Bộ phim được đề cử cho tổng thiết lập kỷ lục của tám loại giải thưởng, trong đó có Giám đốc xuất sắc nhất, Kịch bản xuất sắc nhất, Nữ diễn viên xuất sắc nhất hàng đầu, hỗ trợ tốt nhất Nữ diễn viên và phim Biên tập xuất sắc nhất.   

Đạo diễn phim Ánh, người có gần 20 năm trong ngành, đã viết trên Facebook của mình sau chiến thắng của mình: “Giải thưởng này không phải dành cho ngày hôm nay, nhưng trong hơn 10 năm, chúng tôi đã được làm việc trên phim của chúng tôi.”

AIFFA 2017 nhận được 109 bộ phim từ 10 quốc gia thành viên của ASEAN. Nó được coi là 50 bộ phim cho các giải thưởng của nó.

Các tác phẩm được lựa chọn tập trung vào văn hóa địa phương, truyền thống và di sản, hướng tới một ASEAN đoàn kết.

Sự kiện này nhằm mục đích giới thiệu những bộ phim ASEAN với thế giới, cung cấp nhiều cơ hội cho các nhà làm phim và các nhà phân phối.

Sinh năm 1977 tại tỉnh Trà Vinh, Ánh bắt đầu sự nghiệp của mình như một vũ công khi cô 14 tuổi.

Năm 1995, cô chuyển sang phim ảnh sau khi giành được giải thưởng cao nhất tại Actors Movie với cuộc thi tiềm năng đưa ra bởi Hội điện ảnh TP HCM. 

Cô đã thực hiện trong rất nhiều bộ phim từng đoạt giải thưởng và chương trình truyền hình được sản xuất bởi các công ty phim nhà nước và tư nhân, trong đó có Việt Nam Film Studios và Hãng phim TPHCM Truyền Hình.

Ánh giành được hai giải thưởng Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại Liên hoan Cánh diều vàng và Liên hoan phim Việt Nam năm 2001 và 2008, đưa ra bởi Cục Điện ảnh Việt Nam và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Trong năm 2013, cô bắt đầu làm việc như một đạo diễn phim và nhà sản xuất sau khi mở Blue Productions, một cơ quan phim.

Phim trước đây của cô, Đường Đua (Race) và Chuyến Đi Cuối Cùng Của Chị Phụng (The Last Journey of Madam Phụng), ấn tượng khán giả và các nhà phê bình.

Đảo Của Dân Ngụ Cư Ánh sẽ được trình chiếu tại Liên hoan phim Cannes 2017 vào ngày 20. Nó sẽ được trình bày sau tại Tuần lễ phim Việt Nam tại Barcelona.

Visit Us On FacebookVisit Us On Google PlusVisit Us On PinterestVisit Us On LinkedinVisit Us On Instagram