Ô Tô

Rolls-Royce Cullinan thứ hai và là chiếc màu đen lần thứ nhất bắt gặp chủ nhân ở Kuwait

Chỉ sau vài ngày ra mắt, chiếc Rolls-Royce Cullinan lần thứ nhất trên toàn cầu đã về tay đại gia Ả Rập, và bây giờ là thời điểm chủ nhân của chiếc Cullinan chính thống rước xế cưng về nhà.

Để sở hữu chiếc xe địa hình Culiinan lần thứ nhất trên thế giới, vị đại gia Ả Rập đã bỏ ra số tiền lên tới 639.876 USD (khoảng 14,57 tỷ VNĐ), con số mà vị đại gia đến từ Kuwait dùng để rước chiếc Cullinan thứ hai về nhà hiện vẫn chưa được tiết lộ.

Nếu chiếc Cullinan siêu sang lần thứ nhất của vị khách đến từ Trung Đông sở hữu bộ cánh màu đỏ tương tự như chiếc oto trong bộ ảnh và video mà Rolls-Royce đã công bố, chiếc Cullinan thứ hai lại thuộc về khách hàng ở Kuwait và nó được hoàn thiện trong chương trình sơn đen huyền bí.

earlbeamhotel.com/me-cong-nghe/me-xe/

Tuy nhiên, có khả năng khẳng định rằng cả hai con số trên đều thua xa với giá cả của Cullinan tại Việt Nam. Theo đại diện Rolls-Royce Motorcars Hanoi – Đơn vị giao dịch chính hãng những kiểu xe siêu sang Anh Quốc, đã có khách hàng lần thứ nhất ở Việt Nam đặt mua Rolls-Royce Cullinan. Được biết, giá cả của chiếc xe địa hình siêu sang Cullinan tại Việt Nam là từ 41,277 tỷ VNĐ (bao gồm VAT).

Là kiểu xe thống trị dòng xe địa hình hạng sang hiện tại, Cullinan tỏa sáng ở cả dãy ghế lẫn bên ngoài, tuy nhiên sự nổi bật của Cullinan không chỉ đến từ sự đẳng cấp, xa hoa mà còn bởi tính chất off-road ấn tượng.

Không chỉ là chiếc xe địa hình lần thứ nhất của nhà Rolls-Royce, Cullinan còn là kiểu xe dẫn động bốn bánh toàn thời gian (AWD) lần thứ nhất của thương hiệu xe Anh Quốc, điều này giúp Cullinan trở nên khác lạ hoàn chỉnh so với đối trọng Bentley Bentayga.

Đặc biệt, Roll-Royce thực tế rất nghiêm túc trong việc cung cấp cho Cullinan những tính chất off-road khi chiếc oto sở hữu những bộ giảm chấn thích ứng chủ động – không chỉ giúp nâng cao sàn xe linh động ở nhiều địa hình mà còn tăng cường bán thời gian “mịn, mượt” những chuyến đi trên Cullinan. Điều này có nghĩa là Cullinan có khả năng dễ dàng lướt trên những cồn cát ở Kuwait.

Chiếc xe cao cấp nặng 2.660 kg được trang bị nguồn động lực tăng áp kép V12 6,75 lít mạnh mẽ – tương tự như trên Phantom mới nhưng đã được hiệu chỉnh, cho ra công năng 563 mã lực và 850Nm lực kéo cực đại.

Khác với đối trọng Lamborghini Urus, Cullinan chỉ được cung cấp với một chỉnh thể lái off-road chỉ có tên Everywhere. Đây là chỉnh thể lái off-road tiên tiến, cho phép điều khiển xe Cullinan có khả năng cách dùng hoàn chỉnh 850Nm lực kéo để “lướt” trên nhiều địa hình, thậm chí cả sỏi, cỏ ướt, bùn, tuyết hoặc cát.

Rolls-Royce Cullinan

Ngoài ra, Rolls-Royce tuyên bố rằng Cullinan tự hào khi sở hữu tính chất lội nước sâu nhất trong phân đoạn xe địa hình hạng sang hiện nay, với 540 mm, nhờ có thống nhất treo khí nén thích nghi chủ động. Tuy nhiên, có vẻ như Cullinan sẽ không được đặt chung phân hạng tranh chấp với Range Rover vì chiếc oto này có khả năng lội sâu tới 900 mm.

Dù vậy, Cullinan hoàn toàn vẫn là chiếc Rolls-Royce siêu sang lần thứ nhất dám lao mình trên những cung đường off-road hiểm trở.

Visit Us On FacebookVisit Us On Google PlusVisit Us On PinterestVisit Us On LinkedinVisit Us On Instagram