Ô Tô

{So sánh Toyota Vios và Suzuki Ciaz: Tân binh thách đấu

Sở hữu lợi ích với tạo ra rộng khắp cùng giá cả khá cạnh tranh, liệu “tân binh” Suzuki Ciaz có đủ sức để tranh chấp cùng “ông hoàng” phân đoạn Toyota Vios?

Thông tin chung

Toyota Vios là cái tên quá quen thuộc với khách hàng Việt. Mẫu sedan hạng B của Toyota khai trương tại dải đất hình chữ S lần thứ nhất vào tháng 8/2003. Với diện mạo hài hòa và chú trọng tính bền bỉ cũng như tính chất tiết kiệm nhiên liệu, Vios ngay lập tức “làm mưa làm gió” với lượng xe bán ra kỉ lục và chính thống tạo nên một “đế chế” mới của chỉ mình khi nhiều năm liền thống lĩnh những bảng xếp hạng doanh số. Năm 2015 vừa qua, Vios lại tiếp tục minh chứng mình là kẻ “bất khả chiến bại” khi đạt doanh thu 13.761 xe, bỏ quá xa những đối trọng về lượng xe bán ra. Chưa dừng lại ở đó, với bản dạng nâng tầm 2016 vừa được khái quát vào trung tuần tháng 9, Vios tiếp tục “độc cô cầu bại” trong phân đoạn với hơn 2.100 xe bán ra chỉ tính trong tháng 10/2016.

Trong khi đó, trái ngược với đối thủ, Suzuki Ciaz lại là một cái tên “mới toanh” khi chỉ vừa khai trương giao dịch cách nay hơn 1 năm (tháng 3/2015). Tuy nhiên, với lợi ích về thiết kế, kiểu xe này lại nhanh gọn gặt hái được thành công  khi được khách hàng đón nhận và đang giúp “Suzuki” “ăn nên làm ra” tại nhiều thị trường, đặc biệt là  Ấn Độ và Thái Lan.  Chính vì vậy, với việc xuất hiện tại Việt Nam thông qua Triển lãm ô tô Quốc tế Việt Nam (VIMS) 2016, Ciaz đang được kỳ vọng sẽ tiếp tục đà “thăng hoa” và dễ dàng chinh phục được khách hàng Việt.

Trong bài viết này, Tư vấn mua xe sẽ so bì Suzuki Ciaz và bản dạng 1.5G sang trọng nhất của Toyota Vios, qua đó giúp bạn đọc có cái nhìn cận cảnh hơn về hai kiểu xe “một tân, một cựu” của phân đoạn sedan hạng B này.

Giá bán

Ở phân đoạn sedan hạng B, Toyota Vios là kiểu xe có giá cả cao nhất. Nếu so với Suzuki Ciaz, kiểu xe của Toyota có giá cao hơn 42 triệu đồng. Với những khách hàng phổ thông, con số này thực tế sẽ khiến nhiều người phải cân nhắc.

Kiểu dáng thiết kế, kích thước

Bên cạnh danh dự thương hiệu, chính những cách tân ở đời mới cũng là yếu tố quan trọng giúp Toyota Vios duy trì vị thế của mình tại phân đoạn sedan hạng B. Mẫu xe của Toyota được chú trọng hơn về diện mạo với phong thái tuổi trẻ và hấp dẫn hơn.Trong khi đó, dù tân binh trong phân đoạn nhưng Suzuki Ciaz cũng tạo được điểm nhất với khách hàng với tạo ra đơn giản nhưng hiện đại, lịch lãm.    

Xét về kích thước, Ciaz chính là kiểu xe được đánh giá cao khi sở hữu những số đo cảm giác hàng đầu phân khúc. Nếu so với Vios, kiểu xe của Suzuki nhỉnh honw80mm chiều dài, 30mm chiều cao cùng 100mm chiều dài công ty xe. Với quy mô này, Ciaz được đánh giá cao hơn khi sở hữu không khí dãy ghế xe rộng rãi, nhẹ nhõm hơn so với đối trọng “đồng hương”.

Trang bị nội thất, tiện nghi

Bên trong ca-bin, cả Toyota Vios và Suzuki Ciaz đều được trang bị khá nhiều tính chất tiện ích đối với một kiểu xe hạng B. Chỉ khác lạ đôi chút ở thống nhất tri thức vui chơi khi kiểu xe của Suzuki được trang bị đầu DVD trong khi Vios chỉ sở hữu đầu CD.

Động cơ, vận hành

Toyota Vios 2016 dù không đổi thay nhiều về diện mạo so với bản dạng cũ nhưng lại được đổi thay ở tính chất điều chỉnh với trang bị nguồn động lực và số máy hoàn chỉnh mới. Chính vì vậy, kiểu xe của Toyota sở hữu tính chất điều chỉnh mạnh mẽ và tiết kiệm hơn. So với đối trọng Suziki Ciaz, Vios  nhỉnh hơn đến 16 mã lực và 10 Nm.

Trang bị an toàn

Định vị ở phân đoạn xe hạng B nên cả Toyota Vios và Suzuki Ciaz chỉ được trang bị những tính chất bảo toàn cơ bản. Cả 2 đều sở hữu thống nhất chống bó cứng thắng tự động, thống nhất giao dịch lực thắng điện tử, thống nhất trợ giúp thắng khẩn cấp, thống nhất chống trộm và 2 túi khí.

Tuy nhiên, song song những trang bị kể trên, Ciaz còn có thêm trang bị camera lùi.

Đánh giá chung

Nhìn chung, khi đặt lên bàn cân so sánh, Toyota Vios và Suzuki Ciaz đều có những điểm mạnh chỉ để chinh phục khách hàng. Nếu như kiểu xe của Toyota sở hữu tạo ra trẻ trung, cảm giác cùng tính chất điều chỉnh mạnh mẽ, tiết kiệm cũng như bền bỉ bỉ đã được kiểm chứng, thì bên kia chiến tuyến, Suzuki Ciaz lại hấp dẫn hơn ở tạo ra rộng rãi, nhẹ nhõm hàng đầu phân đoạn cùng giá cả bán khá cạnh tranh, thích hợp với những khách hàng vốn thực dụng.

Visit Us On FacebookVisit Us On Google PlusVisit Us On PinterestVisit Us On LinkedinVisit Us On Instagram