Kinh Doanh

Tất tần tật những điều cần biết khi mua nhà đất Quận 3

Quận 3 hiện nay trở thành một xu hướng bất động sản mới. Nhiều người muốn sinh sống ở đây để có thể tiện cho công việc, học tập, giải trí vì nó ở gần quận trung tâm. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn tất tần tật những điều cần biết khi mua nhà đất Quận 3.

Tất tần tật những điều cần biết khi mua nhà đất Quận 3

Có thể nhắc tới Sài Gòn, bạn đã quá quen khi người ta thường tỏ ra khá hào hứng và thích thú với những quận cực kỳ đắt đỏ như quận 1 được ví như bộ mặt của Sài Gòn vì được người Tây đến tham quan rất đông, hay quận Phú Nhuận với những hàng quán ăn uống nhộn nhịp, tấp nập cả ngày lẫn đêm. Tuy vậy người ta lại quên không nhắc đến quận 3, bởi tuy là quận trung tâm nhưng quận này vẫn có chút gì đó ít sôi động hơn hẳn.

Quận 3 nằm ở khu vực trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh bởi nó có vị trí giao thông khá thuận tiện để di chuyển đến những quận khác. Không những vậy nơi đây còn có những tiện ích sống đi kèm khá nổi bật, nhiều trung tâm giải trí, trung tâm thương mại đẳng cấp, sang trọng. Bởi vậy giá nhà đất ở quận 3 thường được ví “đắt hơn cả vàng”. Tuy vậy việc kiếm một căn nhà rẻ ở đây cũng là một điều hoàn toàn không khó, bởi bạn có thể tìm mua nhà trong hẻm, nhà ở những khu vực ngoài rìa, không nằm ở trục chính, nhờ thế giá nhà cũng sẽ “bớt đắt đỏ” hơn cho bạn, Tuy nhiên sau đây sẽ là một số lưu ý về việc chọn mua nhà cho bạn.

Mua nhà trong hẻm

  • Chọn hẻm to, đủ không gian để sinh hoạt, di chuyển ra vào thuận tiện.
  • Chọn nhà ở vị trí đầu hoặc giữa hẻm, không chọn ở vị trí cuối hẻm, ngõ cụt. Phòng khi hỏa hoạn, lũ lụt xảy ra đều có thể xoay sở, di tán kịp thời
  • Không chọn những hẻm quá tối, tập trung nhiều tệ nạn, hút chích, ma túy sẽ nguy hiểm cho bạn, gia đình bạn cũng như con cái bạn mỗi khi đi học về khuya.

Mua nhà chung cư:

  • Chọn mua nhà phù hợp với khả năng của bản thân, không quá sang trọng cũng không quá cũ kỹ
  • Tham khảo giá của nhiều chung cư trước khi mua. Nắm được giá sẽ có cái nhìn tổng quan và từ đó dễ dàng hơn trong việc thương lượng giá cả trước khi mua
  • Kiểm tra nội thất trước khi bàn giao mua nhà
  • Kiểm tra an ninh, môi trường, dân trí xung quanh

Mua nhà mặt tiền

  • Chọn mua nhà ở những vị trí trục chính. Tuy nhiên đừng là những con đường hay kẹt xe, vì sẽ rất ồn ào
  • Kiểm tra giấy tờ pháp lý kĩ trước khi kí hợp đồng mua nhà
  • Kiểm tra xem có phải nhà chính chủ không

1 Comment

Visit Us On FacebookVisit Us On Google PlusVisit Us On PinterestVisit Us On LinkedinVisit Us On Instagram