Giải Trí Nhạc

Thiếu niên tài năng muốn dân gian trẻ thích âm nhạc dân gian

Cao Bá Hưng, ở tuổi thiếu niên của mình, có thể chơi nhạc cụ hơn số năm anh được trên trái đất này.

Âm nhạc dân gian, dân gian trẻ trung, Sing My, nền kinh tế Việt Nam, cầu Vietnamnet, tin tức bằng tiếng Anh về Việt Nam, tin tức Việt Nam, tin tức về Việt Nam, tin tức tiếng Anh, tin tức Vietnamnet, tin tức mới nhất Sông Việt Nam về Việt Nam, Việt Nam

Nếu đây là không bình thường, những gì thực sự đặt người thanh niên này ngoài là ông đã chọn để tập trung tài năng của mình trên một cái gì đó khác hơn là công cụ – bài hát bằng văn bản.

Cầu thủ 18 tuổi đã bắt đầu học chơi nhạc cụ khi mới tám. Bây giờ, ông có thể chơi piano, guitar, ty ba (cụ nhổ bốn-dây), dan nguyet (guitar hai âm sắc trăng hình) và dan da (đàn đá), trống truyền thống Việt Nam và hơn một chục công cụ khác.

Felicity Hưng với rất nhiều công cụ đã phù hợp với mong muốn của cha mình rằng ông sẽ trở thành một cầu thủ tài năng, nhưng niềm đam mê của con trai để soạn và sản xuất âm nhạc thấy anh ta triển khai nàng thơ của mình theo hướng khác – bằng cách viết bài hát.

nhiều tài năng của mình hút sự chú ý của quốc gia vào tháng Một này khi ông giành được chương trình thực tế Sing My Sông Việt Nam.

Ông ấn tượng với khán giả và tất cả bốn giám khảo ngay khi anh đặt chân lên sân khấu, mặc một áo dài, truyền thống Việt Nam váy và giữ một fan hâm mộ trong tay.

hiệu suất đầu tiên của ông Tường Tú (Lovesick) đã không thất vọng. Khán giả bị quyến rũ bởi sự kết hợp của những giai điệu dân gian Việt Nam và lời bài hát rap.

“Đó là một người trẻ tuổi như Hùng là đam mê âm nhạc dân gian sẽ thúc đẩy thể loại này có ý nghĩa. Đây là giá trị hơn bất cứ điều gì mà chúng ta đang cố gắng làm để thúc đẩy nó,”nhà soạn nhạc / thẩm phán Đức Trí nói.

“Năm 18 tuổi, đây [hiệu suất Hưng] là tuyệt vời. Tôi thực sự thích âm nhạc dân gian trong thành phần. Mặc dù không có chiếc váy dài truyền thống và khan xep (mũ truyền thống Việt Nam như khăn xếp mặc thường là khi âm nhạc truyền thống được thực hiện), chúng tôi vẫn cảm nhận âm nhạc dân gian trong bạn,”nhà soạn nhạc / thẩm phán Lê Minh Sơn nhận xét sau màn trình diễn Tường Tu Hưng.

Bằng cách sáng tạo sử dụng nhạc cụ truyền thống như Baranưng trống, sáo và dan nguyet, Hưng kết hợp âm nhạc dân gian Việt sang hầu hết các tác phẩm của ông biểu diễn tại cuộc thi Sing My Song, kể cả Tường Tú (Lovesick), Kiều (Kiều) và Co van de (Có một vấn đề). bài hát của mình được đánh giá cao bởi ban giám khảo cho đường đi lời bài hát phù hợp với ngôn ngữ của âm nhạc dân gian.

Tại một thời điểm khi hầu hết giới trẻ dường như rút ra nhiều nhạc từ phương Tây hay Kpop, Hưng dường như nổi bật, không chỉ dành riêng cho tình yêu của mình đối với âm nhạc dân gian, nhưng đối với mong muốn mạnh mẽ của mình để quảng bá các thể loại, đặc biệt là “trong thanh niên”, như cũng thu hút sự chú ý của công chúng tác phẩm văn học Việt Nam.

Hùng, hiện đang là học sinh trung học tại thành phố Hồ Chí Minh, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống âm nhạc mạnh mẽ, nhưng nói rằng ông đã bị cuốn hút hơn với công nghệ. Bởi sáu, ông đã học được để làm việc trên Photoshop và các trang web thiết kế. Tuy nhiên, không lâu trước khi âm nhạc khẳng định sự quan tâm trọn vẹn của mình.

“Khi tôi sống với âm nhạc, tôi cảm thấy như tôi là người đầy đủ nhất tôi có thể”, ông Hùng nói.

Sau khi bắt đầu học piano khi ông lên tám, Hùng đã được lựa chọn để nghiên cứu tại Viện Nghệ thuật Quảng Tây tại Trung Quốc với một học bổng cho tài năng trẻ từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Hồ Chí Minh của, chuyên ngành âm nhạc truyền thống. Ông là chỉ chín.

“Anh họ của tôi và tôi đi du lịch qua lại giữa Việt Nam và Trung Quốc bởi chính chúng ta, bay từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Hà Nội và sau đó đi tàu trên một hành trình nhiều giờ.

“Trên thực tế, hiện nay, khi tôi nghĩ lại thời điểm đó, mà tôi cảm thấy một chút sợ hãi. Tôi chỉ là chín. Nhưng sau đó, tôi đã chỉ nhớ nhà “, ông Hùng nói với Việt Nam News.

Vào tháng Bảy năm ngoái, Hùng có cơ hội biểu diễn với các nghệ sĩ Việt Nam tại Nga theo Chương trình Trao đổi Văn hóa Nam-Nga Việt.

“Mặc dù nó không phải là một màn trình diễn solo và khán giả có thể không biết tôi, nó là như vậy một niềm vui mà tôi đã có dịp biểu diễn cùng các nghệ sĩ hàng đầu của Việt Nam”, ông Hùng nói.

Kinh nghiệm như vậy cảm hứng cho ông ở lại đúng với động cơ sâu xa hơn của mình.

“Tôi đã phải đấu tranh khá nhiều trong việc chuyển đổi từ chơi nhạc cụ để sáng tác. Cha mẹ tôi muốn tôi trở thành một người chơi nhạc cụ tốt và có khả năng chơi nhiều nhạc cụ. Khi tôi còn nhỏ, tôi đặt mục tiêu riêng của tôi để chơi nhạc cụ cho ít nhất tám giờ một ngày nhưng cuối cùng tôi không bao giờ có thể làm cho nó (chỗ dựa chính của tôi)”.

Hưng đã thể hiện một năng khiếu để soạn và dàn dựng khi ông được 13.

“Khi tôi 13 tuổi, tôi thích một cô gái hai năm lớn tuổi hơn tôi ở trường. Tôi muốn nói với cô ấy điều này, nhưng không biết làm thế nào để làm điều đó vì vậy cô sẽ thực sự ấn tượng. Tôi ngồi bên cây đàn piano và sáng tác ca khúc đầu tiên của tôi.

“Sau đó tôi mất tất cả sự can đảm tôi đã có trong tay tôi, nhặt một cây đàn guitar và hát bài hát của tôi với cô ấy. Tôi không giành chiến thắng tình cảm của mình, nhưng đó là cách tôi bắt đầu sáng tác.”

Năm 2014, Hùng và nhóm của ông gồm bốn thành viên Bon Chí Em (Bốn anh chị em ruột) – một ban nhạc cụ âm nhạc truyền thống, thi đấu tại Got Talent của Việt Nam, nhưng đã không đi rất xa trong cuộc thi này.

Bên cạnh ca hát, anh còn hợp tác với các nghệ sĩ khác như là một nhạc sĩ.

“Tôi đã từ lâu đã thích thơ và đã viết khá nhiều. Tuy nhiên, độc giả cho thơ là có hạn, và tôi yêu âm nhạc. Trọng tâm của tôi vẫn là âm nhạc “, ông Hùng nói.

“Hầu hết các bài hát của tôi mất lời bài hát của họ từ những bài thơ của tôi. Tác phẩm của tôi được lấy cảm hứng chủ yếu là bởi những câu chuyện và kinh nghiệm của riêng tôi. Tường tu ở Sing My Song, đó là về cảm xúc của một chàng trai si tình, là một trong số họ.

“Qua tác phẩm của tôi, tôi mong muốn mang đến văn học Việt Nam và âm nhạc dân gian truyền thống gần gũi hơn với khán giả, nhất là giới trẻ.

“Tôi biết về Sing My Sông thậm chí trước khi nó đến Việt Nam. Đối với tôi, nghe những bài hát được thực hiện bởi nhà soạn nhạc riêng của họ thật tuyệt vời. Tôi thích khái niệm đến nỗi tôi không thể cưỡng lại việc đăng ký cho nó “.

Tác phẩm của Hùng cho chương trình chủ yếu là âm nhạc dân gian.

Tuy nhiên, tuổi teen cũng được mở cho thể loại âm nhạc khác.

“Tôi không nghĩ rằng một nghệ sĩ nên theo đuổi chỉ có một thể loại âm nhạc. Đối với tôi, mặc quần áo theo phong cách hip-hop hoặc có tóc nhuộm không có nghĩa là những người thiếu sự đánh giá cao đối với âm nhạc dân gian. Bản thân tôi cũng yêu âm nhạc hiện đại. Bên cạnh âm nhạc truyền thống, tôi đã viết bài hát cho rap, EDM và jazz,”ông nói.

Đôi khi, Hưng được lấy cảm hứng để kết hợp âm nhạc dân gian với âm nhạc hiện đại. Bằng cách này, khán giả sẽ nhận được âm nhạc dân gian dễ dàng hơn, anh cảm thấy.

“Tôi đam mê âm nhạc dân gian Việt Nam, và sử dụng âm nhạc phương Tây hiện đại kết hợp là một phần của mong muốn chia sẻ niềm đam mê này với những người khác, những người trẻ đặc biệt khác.”

Còn bây giờ, sau khi chiến thắng cuộc thi, Hưng là tránh giới truyền thông, ‘tập trung vào các dự án sản xuất nghiên cứu, sáng tác và âm nhạc của tôi chỉ’. 

Visit Us On FacebookVisit Us On Google PlusVisit Us On PinterestVisit Us On LinkedinVisit Us On Instagram