Ô Tô

Trải nghiệm nhanh Peugeot 3008 cài đặt trong nước – đối trọng Mazda CX-5, Honda CR-V tại Việt Nam

Thay vì nhập hoàn chỉnh nguyên chiếc,Peugeot 3008 chuyển sang cài đặt trong nước như Mazda CX-5 “cùng kiểu”. Ba năm sau khi phát hành chiếc Peugeot 3008 lần thứ nhất tại Việt Nam, đời thứ hai của mô hình chéo năm chỗ đã được cài đặt trong nước và được niêm yết với giá 1.199 tỷ đồng. Đây không phải là giá thấp nhưng được coi là tranh chấp khi chiếc oto có nhiều công nghệ đến từ Pháp.

Trải nghiệm nhanh Peugeot 3008 cài đặt trong nước - đối trọng Mazda CX-5, Honda CR-V tại Việt Nam

Ngoại thất

Ấn tượng lần thứ nhất là chiếc Peugeot 3008 được tạo ra hoàn chỉnh khác biệt. Nổi bật là một lưới giảm nhiệt mạ crôm, kết nối với những cụm đèn pha. Trong đó, ánh sáng mới được mô phỏng bằng bộ vuốt của sư tử – biểu tượng của chiếc oto Pháp. Không chỉ vậy, bộ đèn mới này sẽ được điều chỉnh bởi thống nhất LED đầy đủ thay vì bi-xenon, như bản dạng lần thứ nhất sẽ xuất hiện trên giao dịch vào năm 2014. Đèn sương mù mới cũng cao hơn.

Về động cơ, chiếc Peugeot 3008 mới cách dùng nguồn động lực 1,6L tăng áp kết hợp với hộp truyền động tự động 6 cấp cho công năng tối đa 165 mã lực, mô men xoắn cực đại 245Nm. Theo nhà sản xuất, chiếc Peugeot 3008 nhẹ hơn 100kg so với mẫu trước do kiểu xe mới.

Mặc dù chiều dài công ty của chiếc Peugeot 3008 hơi ngắn hơn so với Peugeot 5008, nhưng nhìn chung, tạo ra của hai mô hình không có nhiều khác biệt. Đặc biệt, tạo ra của đèn nền được tạo ra theo phong thái 3 dải đèn LED, thay vì cụm đèn tam giác như là bản dạng cũ. Vẫn cách dùng bánh xe 18 inch, nhưng được tạo ra khác so với xe Peugeot 5008

Đồ nội thất

Ấn tượng lần thứ nhất khi bước vào buồng lái Peugeot 3008 là tạo ra của tương lai. Có thể nói từ bánh lái, vận tốc màn hình hiển thị và những số liệu cho người lái là 12,3 inch và cơ điện hiển thị tiếng anh Việt Nam – sự khác lạ hoàn chỉnh so với phân đoạn xe  trên giao dịch Việt Nam.

Bên cạnh đó, bề mặt taplo của chiếc oto này là sự kết hợp của ba nguyên vật liệu: nhựa mềm, nhựa cứng và vải. Ngoài ra, bàn phím trong điều chỉnh trung tâm, ngoài những yếu tố chức năng, cũng bảo đảm tính thẩm mỹ. Ngoài ra, ghế tài xế và ghế khách hàng của Peugeot 3008 được điều chỉnh bằng điện và có thống nhất sưởi ấm bổ sung. Các nút bấm điện tử, trợ đỡ paddle và 5 chỉnh thể điều khiển xe khác như đi xe đạp bình thường, đường tuyết, đường bùn, đường cát và tương đương điện tử. Phanh tay điện tử, kích hoạt chỉnh thể năng động với một nút nhấn. Cửa sổ trời là chuẩn mực của chiếc Peugeot 3008 hoàn chỉnh mới.

Với từng trải nhanh, ghế sau rộng rãi. Ghế làm bằng nệm  mịn màng và trơn tru nên người trong một (hành khách 3) cảm thấy thoải mái. Khoảng trống trong một đầu gối và dãy ghế phía trước rất nhiều. Thật đáng tiếc là không thể gập gãy ghế ở phía sau của chiếc Peugeot 3008. Ngoài ra, quạt chỗ sau cũng phụ thuộc vào ghế phía trước, người cách dùng không thể điều chỉnh bằng tay như trên Peugeot 5008.

Visit Us On FacebookVisit Us On Google PlusVisit Us On PinterestVisit Us On LinkedinVisit Us On Instagram