Ẩm thực

Wazwan vẫn giữ danh tiếng cho bánh mì cho riêng họ ở Kashmir

Wazwan vẫn giữ danh tiếng cho bánh mì cho riêng họ ở Kashmir

Wazwan vẫn giữ danh tiếng cho bánh mì cho riêng họ ở Kashmir

Bất kỳ tài liệu tham khảo cho các món ăn của Thung lũng Kashmir sẽ luôn mang đến cho tâm Wazwan. Nhưng khi những người sành ăn tốt được biết, có nhiều tâm-boggling sản phẩm bánh mì truyền thống có sẵn trong vài ngoài state.Very sẽ biết rằng những Valley bakes sản phẩm, nổi tiếng với hương vị độc đáo của mình, chuẩn bị trong một Tandoor truyền thống của bánh gọi là ” kandhurs “.

Wazwan vẫn giữ danh tiếng cho bánh mì cho riêng họ ở Kashmir

Những thợ làm bánh chuyên nghiệp là trong thương mại cho các thế hệ.Ví dụ, có choatt, bánh mỳ cắt lát với các cạnh dày và bề mặt nhăn lại, và lavaasa, một biến thể nhẹ hơn bánh mì pita mà người dân địa phương thưởng thức với muối trà gọi là trưa chai.Kandhurs chuẩn bị bánh mì trong tandoors, in thêm tầm tay của họ vào bột nhão trước khi đưa nó vào lò nướng. Họ sử dụng các thanh sắt dài để nhổ ra choatt nóng từ bề mặt bên trong của Tandoor.

Bánh mì Wazwan

Lavaasa, là nhẹ hơn và mỏng hơn, được chuẩn bị bằng cách đặt nó trên một gò tròn vải chứa đầy bông, một vòng, mặt gối hình. Các lavaasa được kéo dài khi nó và sau đó dán vào lò nóng.“Lavassa là một naan phồng rộp giấy mỏng. Một cũng có thể áp dụng bơ hoặc mứt với nó trước khi ăn”, Ghulam Muhammad ở quận Budgam trung tâm của Kashmir, tốt hơn được gọi là Gull Kandhur, nói với IANS.Một số lavassas được mềm mại trong khi những người khác được sắc nét. Nó cũng được ăn như một bọc xung quanh thịt cừu thịt nướng.Chochwour, một bánh mì bagel giống – hào phóng daubed với hạt vừng và đưa ra một cái nhìn glazy bằng cách cọ xát nó với tiệt trùng bơ – đó là một yêu thích của Kashmiris và được ưa thích với trà buổi chiều.món ngon khác bao gồm nhát Anh thời, miếng chả, cuộn kem, bánh ngọt, Kulcha nhồi (lò nướng), mittha bundhh (bun ngọt) và bundhh (muối bun).

Bánh mì Wazwan

“Có rất nhiều loại bánh mì truyền thống như baqerkhani (giống như làn bánh ngọt, nướng trong lớp và thường được phục vụ với Kashmir kehwa nghệ tây có hương vị nổi tiếng), katlam (thường giòn và mỏng) và sheermaal, khô, giòn bánh mì với một dài thời hạn sử dụng “, Mushtaq Ahmed, một thợ làm bánh truyền thống thế hệ thứ bảy người điều hành một cửa hàng bánh mì trong thị trấn Chadoora của trung tâm Kashmir cho biết.

Bên cạnh những bánh mì, tiêu thụ một cách thường xuyên, tiệm bánh của Kashmir cũng nổi tiếng với đặc sản như kulchas, kulchas modur, telvarus, khamira Rotis và khatais, sau khi tìm kiếm nhiều nhất vào những dịp khác nhau.Kashmir, trong thực tế, có một bánh mì và bánh sản phẩm cho mỗi mùa và mỗi khi có dịp, có thể là một đám cưới hay một lễ kỷ niệm sinh nhật.“Có đến gần một chục phiên bản của kulchaas ngọt, mặn hay nhạt nhẽo (nhỏ, khô cứng, bánh mì giòn, thường có hình tròn được trang trí bằng cách đặt một lạc ở trung tâm) mà được phục vụ vào những dịp đặc biệt, kể cả trong tang. Kulchas sẽ luôn luôn có nhu cầu “Gulzar Ahmed Sofi, người điều hành cả một truyền thống và hiện đại trong bánh Budgam nói.Sofi nói bánh Kashmir truyền thống là không thể thay thế khi nói đến những dịp đặc biệt trong thung lũng.“Bánh hiện đại chỉ sẽ không bị chia cắt. Bạn không thể phục vụ bánh ngọt sô cô la và các công cụ như vậy trong các lễ cưới Kashmiri, hoặc bất kỳ buổi lễ khác cho rằng vấn đề,” ông nói thêm.Các Roath (Kashmir bánh trái cây khô) là một món ăn, thường chuẩn bị sẵn vào những dịp tốt lành như Muharram.

Visit Us On FacebookVisit Us On Google PlusVisit Us On PinterestVisit Us On LinkedinVisit Us On Instagram